Mối liên quan giữa bệnh động kinh và hồng cầu nhỏ?

Đặng Thị Khánh Ngọc: Chồng tôi năm nay 30 tuổi, cách đây 1 tháng chồng tôi tái phát hiện tượng co cứng, co giật toàn thân vào khoảng 5h45 sáng. Sau đó thì tỉnh lại bình thường nhưng cả ngày hôm đó cứ nôn ói, không ăn được chỉ nằm và truyền nước, ngày hôm sau thì bình thường trở lại. Thấy vậy tôi cho chông đi bv thì được bs chuẩn đoán bị viêm loét dạ dày nặng, hồng cầu nhỏ và có dấu hiệu co giật gần sáng không rõ nguyên nhân. Như vậy chồng tôi có bị bệnh động kinh không? Năm 18 tuổi chồng tôi bị phát cơn đầu tiên, được gia định đưa đi bệnh viện tâm thần chụp CT, MRI đều bình thường không có dấu hiệu của bệnh động kinh và được bs cho thuốc về nhà uống khoảng 6 tháng thì ngưng thuốc và không thấy tái phát được 5 năm. Nhưng sau thời gian đó thì lại bị tái phát thường hơn với tần suất không cố định, có thể 8-5-6-3-4-2 tháng tái phát một lần và đều bị vào thời gian gần sáng. Hiện tại tôi đang rất lo lắng và hoang mang vì đi rất nhiều bv và bác sĩ đều không trị hết bệnh này, xin hỏi nguyên nhân chính xác gây nên bệnh này của chồng tôi vì từ nhỏ không bị nhưng đến lớn lại bị, ngoài ra bệnh hồng cầu nhỏ có gây nên bệnh này của chồng tôi không? bệnh có được điều trị hết hay không hay sẽ phải chịu suốt đời? Chân thành cảm ơn, Ngọc

Chào bạn

Những băn khoăn của bạn chúng tôi xin trả lời lần lượt như sau:

– Chồng bạn xuất hiện rất nhiều các cơn co giật trong nhiều năm, để chẩn đoán chính xác có phải do động kinh không thì chồng bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trong đó quan trọng nhất là điện não đồ (EEG). Tuy chồng bạn đã thăm khám và làm các xét nghiệm nhưng chúng tôi chưa thấy thực hiện xét nghiệm này. Do vậy, tôi nghĩ rằng bạn nên khuyên chồng đi thăm khám lại tại chuyên khoa thần kinh của một bệnh viện uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

– Nếu nguyên nhân gây ra các cơn co giật ở chồng bạn là do động kinh thì sẽ phải sử dụng thuốc lâu dài để kiểm soát bệnh (nhiều người phải duy trì dùng thuốc cả đời), còn nếu do các nguyên nhân khác thì khả năng chữa khỏi là khá cao nếu có thể xác định đúng nguyên nhân. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị tuy nhiên để kiểm soát các cơn co giật hiệu quả hơn thì chồng bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc với một số sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ giảm tần suất và mức độ các cơn co giật như Tpcn cốm Egaruta.

– Co giật có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chưa có tài liệu y học nào nói rằng nó có liên quan tới bệnh hồng cầu nhỏ.

Bạn có thể tham khảo một số bài bài viết dưới đây để hiểu hơn về chứng co giật, động kinh:

https://tridongkinh.com/bai-viet/con-co-giat-co-phai-bieu-hien-cua-benh-dong-kinh

https://tridongkinh.com/bai-viet/benh-dong-kinh-va-hai-nhom-nguyen-nhan-chinh-gay-benh

Chúc chồng bạn sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận