Làm thế nào để khắc phục rối loạn giấc ngủ ở trẻ tăng động?

Hoàng bích Ngọc: Con tôi đang học lớp 2, bị tăng động giảm chú ý. Buổi tối, cháu chỉ nghịch ngợm mà không chịu đi ngủ, ngủ chập chờn. Ban ngày cháu chạy nhảy, nghịch ngợm cả ngày, đôi khi còn hung hăng, đánh bạn. Trong lớp, cô giáo giảng bài cháu không chịu nghe. Cha mẹ nói không được, thậm chí còn rất hay cáu gắt rất vô cớ. Tôi có cho cháu ăn tâm sen, rau rút nhưng cháu vẫn không ngủ tốt hơn. Không biết có cách nào có thể khắc phục tình trạng rối loạn giấc ngủ ở trẻ tăng động hiệu quả hay không?

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là hội chứng gặp phổ biến ở trẻ em hiện nay. Trẻ hiếu động, nghịch ngợm quá mức, thiếu tập trung chú ý trong học tập, không nghe lời người lớn và thường cáu gắt vô cớ. Bởi những trẻ này được ví như có “mô tơ” gắn trong người, nên luôn bồn chồn, không thể nằm yên để đi vào giấc ngủ. Phương pháp điều trị được phần lớn phụ huynh áp dụng hiện nay để cải thiện triệu chứng và khắc phục rối loạn giấc ngủ ở trẻ tăng động là sử dụng liệu pháp giáo dục hành vi kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Hằng ngày, bạn nên lập kế hoạch các công việc đi kèm mốc thời gian cụ thể và yêu cầu cháu thực hiện. Nếu cháu có làm sai, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng, tránh la mắng khiến cháu sinh ra tâm lý chống đối và dành cho cháu những lời khen ngợi, động viên cháu bằng các phần thưởng nhỏ khi cháu làm đúng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy cháu qua bài viết: 10 lời khuyên cho phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý

Cùng với đó, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpcn cốm Egaruta. Thành phần Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm cốm Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, nhờ đó giúp con bạn giảm nghịch ngợm quá mức, biết nghe lời, giảm cáu gắt vô cớ, cải thiện khả năng tập trung chú ý và mang lại cho cháu giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên hoàn toàn lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào, bạn có thể yên tâm cho con sử dụng lâu dài để đạt hiệu quả tốt nhất. Có rất nhiều phụ huynh giống như bạn, đã xua tan được nỗi lo lắng của mình về hội chứng tăng động giảm chú ý của con nhờ sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết: Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ nhỏ

Ngoài ra, trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên hạn chế cho cháu ăn những thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, tăng cường rau xanh, trái cây, hải sản và khuyến khích cháu tập thể dục thể thao thường xuyên để điều trị bệnh tốt hơn và tăng cường sức khỏe!

Chúc con bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận