Làm sao để chẩn đoán chính xác bệnh động kinh?

Nguyễn quỳnh Nhung: Con em hiện nay được 18 tháng tuổi. Cách đây 3 ngày, lúc 10 giờ tối khi chuẩn bị đi ngủ, cháu tự nhiện khóc thét lên sau đó hai chân cháu co cứng lại. Em cho cháu vào viện gần nhà thì bác sĩ chẩn đoán bị động kinh, nhưng gia đình em đều không tin. Xin hỏi chuyên gia, làm thế nào để biết chính xác con em bị động kinh hay không?

Chào bạn!

Động kinh là một bệnh lý xảy ra do sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh với biểu hiện đặc trưng là các cơn co giật tái diễn (lặp lại nhiều lần). Để chẩn đoán chính xác con bạn có bị động kinh hay không, các bác sĩ sẽ dựa vào các triệu chứng mà bạn mô tả khi con lên cơn co giật, thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm, trong đó điện não đồ là phương pháp quan trọng nhất để chẩn đoán bệnh động kinh. Ngoài ra, con bạn có thể thực hiện thêm một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân như chụp cắt lớp vi tính (CT) hay chụp cộng hưởng từ (MRI). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/benh-dong-kinh-cach-nhan-biet-va-dieu-tri-an-toan-hieu-qua

Bệnh động kinh có thể xuất hiện rất bất ngờ và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nhưng nếu còn băn khoăn và nghi ngờ về kết luận con bị bệnh động kinh của bác sĩ thì bạn có thể đưa con đến chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện uy tín để được kiểm tra lại một lần nữa. Hàng ngày, bạn nên ghi chép theo dõi như một cuốn nhật ký về các đặc điểm và tần suất cơn co giật của con, để cung cấp thông tin giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn trong lần thăm khám này.

Trong trường hợp con thực sự bị động kinh, bạn nên cho con điều trị kịp thời để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh tới sự phát triển thể chất cũng như khả năng ghi nhớ sau này. Bên cạnh phác đồ của bác sĩ, để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tây, bạn có thể cho con sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Đây được coi là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh động kinh, được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như Câu đằng, An tức hương có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh sẽ giúp con bạn giảm đi tần suất và mức độ các cơn co giật xuất hiện.

Chúc con bạn luôn mạnh khỏe!


Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận