Không co giật nhưng có sóng động kinh có phải bị bệnh động kinh không?

Nguyễn Thị Hiền: Con tôi năm nay 10 tuổi. Cháu thường kêu đau đầu. Tôi có đưa cháu đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ cho xét nghiệm điện não đồ, kết quả có sóng bất thường và kết luận cháu bị bệnh động kinh. Cháu không co giật nhưng có sóng động kinh như vậy thì có phải bị bệnh động kinh hay không? Làm thế nào để điều trị cho cháu nhanh khỏi bệnh?

Chào bạn,

Động kinh là sự rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương, do sự phóng điện đột ngột, quá mức của các tế bào não. Biểu hiện đặc trưng của bệnh động kinh là các cơn co giật, co cứng, mất trương lực cơ và/hoặc mất ý thức. Tuy nhiên, với một số thể động kinh hiếm gặp, người bệnh chỉ có những triệu chứng dễ nhầm tưởng với các bệnh khác như đau đầu, đau bụng… Với trường hợp của con bạn có sóng bất thường khi điện não đồ, bạn nên tin tưởng chẩn đoán của bác sĩ và cho cháu sử dụng thuốc theo đúng chỉ định.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn có thể kết hợp cho cháu sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta. Đây là sản phẩm chuyên biệt có nguồn gốc từ thảo dược Câu đằng, An tức hương – hai loại thảo dược “vàng” có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, an thần. Kiên trì sử dụng giúp người bệnh động kinh giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục vận động sau cơn, góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Hiệu quả của sản phẩm cũng được chứng minh lâm sàng tại khoa Nội thần kinh, bệnh viện 103, học viện Quân y cho thấy tác dụng kiểm soát cơn động kinh vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng thuốc chống động kinh đơn độc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu qua bài viết: Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị động kinh của cốm Egaruta

Ngoài ra, thực tế cho thấy có rất nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì điều trị bằng thuốc chống động kinh kết hợp với Tpcn cốm Egaruta cho đáp ứng rất tốt, đã kiểm soát được cơn và có cuộc sống như những người bình thường khác. Bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật, động kinh hiệu quả

Trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, các loại thực phẩm chế biến sẵn, tăng cường cá, rau xanh và trái cây. Đồng thời, bạn cần tạo tâm lý thoải mái, tránh cháu bị căng thẳng, áp lực có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Chúc bé và gia đình  nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận