Khi trẻ bị sốt cao co giật phải làm sao?

nguyễn thành công: Con tôi hiện nay được 31 tháng tuổi, cách đây hơn một tuần cháu sốt cao kèm theo co giật toàn thân, mắt trợt trắng, chảy nước dãi. Lúc đó gia đình tôi hoảng quá đưa cháu đi viện luôn nhưng khoảng 1 phút sau là cháu tự hết. Bác sĩ cho về nhà nhưng chỉ kê cho thuốc hạ sốt và thuốc kháng sinh. Xin hỏi, khi trẻ bị sốt cao co giật phải làm sao ạ? Con tôi bị sốt co giật như vậy não bộ có bị ảnh hưởng không?

Chào bạn

Sốt cao co giật là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Điều này có thể khiến nhiều phụ huynh hoang mang nhưng nếu chỉ xuất hiện 1-2 lần thì thường không để lại những ảnh hưởng lâu dài tới não bộ của trẻ. Do vậy, gia đình không nên lo lắng quá mức. Nếu cơn co giật do sốt xuất hiện trở lại, gia đình nên hết sức bình tĩnh và xử trí theo hướng sau:

 Đặt con nằm xuống giường hoặc ở một vị trí nào đó rộng rãi, kê gối mềm bên dưới đầu, bỏ hết những đồ vật cứng, sắc nhọn ra xa

– Đặt nghiêng đầu con sang một bên để đờm dãi (nếu có) chảy ra ngoài, sau đó nới lỏng quần áo cho con dễ thở. Cơn co giật sẽ tự dừng lại sau ít phút bởi vậy, bạn không nên giữ chặt con vì có thể làm tổn thương các cơ, không cho con ăn hay đặt bất cứ vật gì vào miệng trong lúc co giật vì có thể khiến tắc nghẽn đường thở.

– Ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc của cơn co giật. Ðây là điều quan trọng trong việc đánh giá độ nặng nhẹ của sốt cao co giật. Nếu cơn co giật kéo dài 5 phút thì nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất. 

Một điều cũng rất quan trọng đó là bạn cần lưu ý phòng ngừa sốt co giật cho con trong những lần sau bởi vì nếu hiện tượng này lặp lại quá nhiều lần thì có thể thì có thể để lại nhiều di chứng với não bộ, một trong số các di chứng này là bệnh động kinh. Để làm được điều này bạn nên hạ sốt ngay cho con bằng cách cho uống thuốc hạ sốt, chườm trán bằng khăn mát, lau nách, bẹn bằn khăn ấm… khi con mới chỉ sốt ở nhiệt độ thấp. Cùng với đó bạn có thể cho con sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ an toàn từ các hoạt chất tự nhiên có tác dụng an thần, ổn định hoạt động điện của hệ thần kinh như Tpcn cốm Egaruta để phòng ngừa các cơn co giật do sốt cao hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận