Khả năng tập trung giảm liệu có bị tăng động giảm chủ ý không?

Yến Nhi: Thưa bác sĩ, hiện tại con đang trong độ tuổi vị thành niên. Kể từ khi lên cấp ba khả năng tập trung của con nó giảm đi rất nhiều. Điển hình là khi con giải bài tập toán, khả năng tính toán của con nó chậm đi rất nhiều, con cảm thấy rất hoang mang . Khoảng thời gian lớp 10 của con học tập bị sa sút, tâm trạng thay đổi thất thường, nhiều lúc con muốn từ bỏ tất cả thậm chí con còn nghĩ tới cái suy nghĩ đó , con không thể kiểm soát được sự tức giận với cả hành động nữa.... Nhưng mấy tháng nay con lên mạng tìm kiếm thông tin thì phát hiện ra hội chứng ADHD. Vậy thưa bác sĩ có phải là con đang mắc phải hội chứng đó không nếu có thì cách khắc phục nó như thế nào vậy bác sĩ???? Con cảm ơn

Chào bạn Yến Nhi!

         ADHD thường bắt đầu từ thời thơ ấu, nhưng có thể kéo dài đến khi trưởng thành. Những người lớn giảm chú ý có thể mơ màng trong suốt bài giảng hoặc khi trình bày công việc và gặp vấn đề trong việc hoàn thành nhiệm vụ. Người lớn tăng động không năng động về mặt thể chất như trẻ em tăng động, nhưng họ có thể khó ngồi xem hết một bộ phim hoặc một buổi hoà nhạc, thường xuyên thay đổi vị trí hoặc gõ các ngón tay hoặc chân. Người lớn bị ADHD cũng dễ thay đổi, dễ nổi nóng, kém chịu đựng áp lực và các vấn đề trong quan hệ.Dưới đây là một số dấu hiệu ADHD thường gặp ở người lớn:

Thiếu tổ chức

Người bị ADHD gặp khó khăn trong việc sắp xếp thứ tự công việc, việc gì cần ưu tiên và việc gì để sau, dẫn đến không thể hoàn thành công việc quan trọng đúng hạn. Họ cũng mất nhiều thời gian trong việc thực hiện trách nhiệm của người trưởng thành hay làm các công việc đơn giản như làm việc nhà hay thu xếp cuộc hẹn với bác sĩ.

Mất tập trung

Đây là một triệu chứng thường thấy nhất. Người bị ADHD khó tập trung để hoàn thành công việc, đặc biệt ở những nơi ồn ào.

Tập trung quá độ

Ngược lại với triệu chứng ở trên, nếu bạn khó tập trung khi làm việc nhưng lại tập chú tâm quá độ vào một việc gì đó đến mức không còn nhận thức được về thời gian thì đó cũng là dấu hiệu của người bị ADHD.

Đãng trí

Người mắc chứng ADHD sẽ cảm thấy mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát và nhanh quên nên không thể đưa ra lời lý giải hợp lý cho chuyện đang xảy ra.

Không chịu ngồi yên

Người trưởng thành bị ADHD sẽ gặp khó khăn trong việc ngồi yên thư giãn ở một chỗ, họ thấy bồn chồn và luôn muốn di chuyển.

Chần chừ

Ngoài việc khó tập trung thực hiện công việc, người bị ADHD còn có thói quen trì hoãn và chần chừ không muốn bắt tay vào việc.

Khả năng nghe kém

Chứng ADHD khiến bạn khó tập trung lắng nghe, dẫn đến việc bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

Bốc đồng

Bạn có thể khó kiểm soát ham muốn của bản thân, cử xử bốc đồng, thiếu suy nghĩ và sau đó là cảm thấy hối hận về hành động của mình.

Khó thể hiện cảm xúc

Người bị hội chứng ADHD dễ tức giận vì những chuyện nhỏ nhặt. Họ cảm thấy không thể điều khiển được cảm xúc của mình và cơn nóng giận của họ cũng tan nhanh như lúc bùng phát.

Rắc rối ở trường lớp

Các rắc rối khi còn đi học như không chịu ngồi yên, trốn học, không lắng nghe hướng  dẫn của giáo viên, kết quả học tập kém… cũng là các dấu hiệu sớm của bệnh.

Trục trặc trong các mối quan hệ

Khả năng lắng nghe kém, mất tập trung và hay quên khiến người mắc chứng ADHD khó  thực hiện những điều đã hứa với người khác nên họ dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ hàng ngày.

       Theo mô tả của bạn thì chưa thể khẳng định cháu có bị ADHD hay không, có thể do cháu đang ở tuổi trưởng thành có những vấn đề về tâm sinh lý ở lứa tuổi này, bạn cần tìm hiểu, quan tâm và động viên cháu nhiều hơn. Tuy nhiên bạn có thể so sánh với các dấu hiệu nêu trên và cho cháu đi kiểm tra để được chẩn đoán đồng thời có hướng điều trị hợp lý bạn nhé.


>>> Hãy gọi 0962.620.043 để tìm ra giải pháp tốt nhất khi có dấu hiệu của ADHD!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận