Hồi hộp, trống ngực, chóng mặt có phải dấu hiệu báo trước cơn động kinh?

Thủy: Bác sĩ xin cho con hỏi, con bị động kinh trị 10 năm nay nhưng chưa dám ngưng thuốc tergetol 200mg vì cứ mỗi tháng khoảng vào ngày 25 - 30 hàng tháng là con có cảm giác thiếu oxy, chóng mặt, tim hồi hộp, cần phải thở đều vài giây rồi hết, ngày xưa trước khi lên cơn co giật con cũng có cảm giác này. Vậy xin hỏi bác sĩ là vì bệnh, thuốc hay bệnh gì khác?. Uống thuốc 10 năm nay bác sĩ chưa cho ngưng, bình thường con vẫn khỏe. Mong bác sĩ chuyên khoa chỉ giúp con cần như thế nào? Cảm ơn rất nhiều.

Chào bạn Thủy,

Động kinh là chứng bệnh mạn tính, cần kiên trì điều trị trong nhiều năm. Qua chia sẻ có thể thấy hiện tại bạn đã có đáp ứng khá tốt với thuốc kháng động kinh đang dùng, tuy nhiên cảm giác khó thở, chóng mặt, hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh mà bạn gặp hàng tháng có thể là dấu hiệu bắt đầu của một cơn động kinh nhưng bạn đã kiểm soát được, ngăn không để cơn xuất hiện. Với tình trạng này, bạn vẫn cần tiếp tục duy trì dùng thuốc theo kê đơn, không tự ý ngừng được vì sẽ khiến tái phát cơn sau điều trị. Đồng thời, bạn cũng nên đi khám để đánh giá lại mức độ bệnh của mình, từ đó bác sĩ sẽ có hướng điều chỉnh thuốc phù hợp hơn, giúp bạn cải thiện các triệu chứng đang gặp.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh động kinh, bạn nên kết hợp sử dụng thêm Cốm Egaruta. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết dưới đây: 

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược cho người bệnh động kinh

Thực tế, có nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã dứt cơn, kiểm soát cơn rất tốt và có cuộc sống như những người bình thường khác, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết dưới đây:

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị co giật, động kinh hiệu quả

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận