Dùng thuốc Depakine gặp phải tác dụng phụ phải làm sao?

Nguyễn thảo Vân: Chào chuyên gia, năm tôi tôi 27 tuổi. Tôi bị động kinh hơn 4 năm rồi. Hiện tại tôi đang điều trị bằng thuốc Depakin, trong thời gian dùng thuốc tôi thấy bệnh tình có thuyên giảm và hầu như không bị lên cơn trong thời gian này. Tuy nhiên, tôi lại bị tác dụng phụ là buồn nôn, trong người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi, đêm hay bị mất ngủ… Xin hỏi chuyên gia, tôi có nên dừng thuốc Depakin không?

Chào bạn,

Việc sử dụng thuốc kháng động kinh gần như là bắt buộc trong điều trị bệnh động kinh để kiểm soát cơn co giật hiệu quả. Mặc dù vậy bên cạnh lợi ích đạt được, các loại thuốc này đều có những tác dụng phụ nhất định chẳng hạn như buồn nôn, mệt mỏi, khó ngủ… giống như bạn đang gặp phải.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích về loại thuốc bạn đang sử dụng: https://tridongkinh.com/bai-viet/thuoc-depakine-dung-lam-sao-de-co-hieu-qua

Nếu những tác dụng phụ này còn có thể chấp nhận được, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục để điều trị bệnh động kinh hiệu quả bởi vì tìm ra một loại thuốc mà người bệnh đáp ứng là khá khó khăn. Trong trường hợp bạn cảm thấy quá khó chịu và các công việc thường ngày của mình bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác dụng phụ này, bạn cũng không nên tự ý dừng thuốc mà cần thăm khám cũng như xin ý kiến từ bác sĩ. Dựa trên tình hình thực tế, bác sĩ có thể thay thế thuốc hoặc điều chỉnh liều dùng để vừa đảm bảo mục đích kiểm soát cơn co giật, vừa hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra.
Nếu bạn tự ý ngừng thuốc có thể dẫn đến cơn co giật tái diễn nhiều lần, điều này thực sự không tốt vì gây nên tình trạng kháng thuốc sẽ khó khăn cho việc điều trị chứng bệnh này. Bạn có thể đọc thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn: https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-de-tai-phat-khi-ngung-thuoc-chong-dong-kinh

Chúng tôi hiểu rằng chứng bệnh động kinh ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn, tuy nhiên để điều trị được, bạn cần kiên trì. Hiện tại bạn đang kiểm soát được cơn co giật động kinh của mình bằng thuốc, theo chúng tôi bạn nên tiếp tục điều trị theo phác đồ này.

Để nâng cao hiệu quả điều trị hơn nữa và hạn chế những ảnh hưởng của thuốc kháng động kinh với chức năng não bộ của bạn, bạn có thể kết hợp với việc sử dụng Tpcn Cốm Egaruta. Với sự kết hợp từ các hoạt chất sinh học từ thảo dược, sản phẩm này giúp hỗ trợ làm giảm tần suất, mức độ các cơn co cứng, co giật, giúp bạn sớm hồi phục sức khỏe hơn.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận