Động kinh do di chứng sốt cao co giật có chữa khỏi được không?

huyền: Bác sĩ cho cháu hỏi con cháu sốt cao bị co giật lần đầu lúc 10 tháng lần thứ hai bị giật 2 lần trong 1 ngày lúc 12 tháng. Sang tháng 13 cháu lại bị sốt do viêm họng. Cháu cho bé lên Viện Nhi TW khám bác sĩ cho đi đo điện não đồ. Bác sĩ bảo biểu đồ xấu lắm sắp bị động kinh đến nơi rồi. Cháu sợ lắm. Bác sĩ cho uống Depakine kêu 2 tháng sau đến khám lại. Thưa bác sĩ liệu con cháu có khỏi được không và có khi nào điện não đồ cũng sai sót không

Chào bạn,

Chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo lắng của bạn dành cho sức khỏe của con mình. Bé nhà bạn sau sốt cao co giật nhiều lần đi khám được bác sĩ chẩn đoán có khả năng bị động kinh. Kết quả điện não đồ thường ít sai sót, nhất là khi bé nhà bạn được thăm khám tại bệnh viện tuyến đầu của cả nước. Sốt cao co giật là hiện tượng lành tính ở trẻ nếu chỉ xuất hiện 1,2 lần. Tuy nhiên, nếu để tái diễn nhiều lần, sẽ ảnh hưởng không tốt đến não bộ của trẻ dẫn đến di chứng co giật động kinh.

Với tình trạng hiện tại, bạn đừng nên lo lắng quá mà cần bình tĩnh, kiên trì điều trị cho bé. Mặc dù khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng với chứng co giật động kinh nếu có phác đồ điều trị đúng, bé nhà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cơn co giật của mình và có cuộc sống hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác.

Bác sĩ đã kê Depakine cho bé sử dụng, bạn nên cho bé dùng đúng liều, đúng hướng dẫn, tuyệt đối không tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng. Cùng với Depakine, bạn có thể cho bé kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tần suất, mức độ co giật cũng như ngừa cơn co giật tái phát khi sốt của bé như sản phẩm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh có con bị sốt cao co giật đã giảm được đáng kể tần suất cơn nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm này qua vidio dưới đây:

Chúc bé sớm khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận