Động kinh do chấn thương vùng đầu điều trị có khỏi không?

Lê thị Ánh: Tôi năm nay 30 tuổi, hai năm trước tôi có bị tai nạn chấn thương ở vùng đầu, sau hơn một năm thì bắt đầu xuất hiện các cơn động kinh. Hiện nay thì tôi vẫn đang điều trị bằng thuốc depakine thì không thấy cơn xuất hiện. Xin hỏi bệnh này có thể chữa khỏi dứt điểm được không và tôi cần điều trị trong bao lâu?

Chào bạn,

Động kinh sau chấn thương vùng đầu hay chấn thương sọ não là di chứng thường gặp ở khá nhiều người. Cơn động kinh có thể xuất hiện ngay sau chấn thương hoặc một thời gian dài sau đó giống như trong trường hợp của bạn.

Hiện nay bạn đang sử dụng thuốc Depakine mà không thấy cơn co giật xuất hiện thì đây là một tín hiệu đáng mừng. Bạn cần tiếp tục duy trì sử dụng thuốc thường xuyên, đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu kết quả điều trị vẫn khả quan như hiện nay thì sau khoảng thời gian điều trị 2 năm bạn có thể xin ý kiến của bác sĩ để giảm liều và dừng thuốc. Tuy nhiên nếu sau khi dừng thuốc các cơn co giật lại xuất hiện trở lại thì bạn phải sử dụng thuốc ít nhất thêm 2 năm nữa.

Động kinh nói chung và động kinh do di chứng của chấn thương vùng đầu là bệnh lý khá phức tạp. Có người may mắn chữa khỏi hoàn toàn nhưng cũng có một số lượng lớn người bệnh phải duy trì dùng thuốc lâu dài. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng bạn đáp ứng khá tốt với thuốc điều trị, nếu kết hợp thêm với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì khả năng khỏi bệnh là khá cao. Bạn có thể tham khảo thêm chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người động kinh qua các bài viết dưới đây:

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

Để tăng hiệu quả trong việc điều trị bạn cũng có thể kết hợp thuốc với một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh động kinh, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta. Với sự kết hợp của của các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Câu đằng, An tức hương, GABA, Taurine… có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, tăng cường chức năng não bộ, sản phẩm sẽ giúp bạn kiểm soát các cơn động kinh một cách hiệu quả nhất, nhờ vậy khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận