Động kinh cục bộ chữa có khỏi được không?

Lê Bách: Lần đầu tiên tôi bị co giật mất ý thức cách đây 1 năm. Đi khám bác sĩ nói là bị động kinh cục bộ và cho dùng thuốc uống. Sau 5 tháng thấy không bị tái phát nữa nên tôi có ngưng dùng thuốc một thời gian. Tuần vừa rồi tôi phải thức khuya làm việc, suy nghĩ nhiều nên cơn co giật xuất hiện trở lại, tôi rất buồn vì sức khỏe không được như người khác. Liệu bệnh động kinh này có thể chữa khỏi được không?

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với những lo lắng của bạn, nhưng trước hết bạn cần lạc quan lên vì tâm trạng có vui vẻ thoải mái thì việc điều trị bệnh mới có hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp tập luyện như thiền hay yoga để có tâm trạng thoải mái hơn.

Tuy tuy rằng động kinh cục bộ khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng dùng thuốc thường xuyên, liên tục thì có tới 70% người bệnh có thể kiểm soát được các cơn động kinh. Việc bạn thức khuya thường xuyên kèm theo nỗi lo lắng về bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm xuất hiện cơn co giật trở lại. Tuy nhiên, theo chúng tôi nguyên nhân chính vẫn là việc bạn tự ý ngừng thuốc sử dụng khi thấy cơn co giật không còn xuất hiện ở liệu trình điều trị trước đây. Việc điều trị chứng bệnh này có thể diễn ra trong thời gian dài, vì vậy rất cần sự kiên trì của người bệnh. Theo nguyên tắc điều trị, sau 2- 3 năm cơn co giật không tái phát, người bệnh có thể xin ý kiến bác sĩ để giảm liều dần cho đến khi dừng thuốc. Trong thời gian điều trị trước, sau khi dùng thuốc 5 tháng bạn tự ý dừng lại, điều này là không nên và dẫn đến cơn co giật dễ xuất hiện trở lại. Bạn có thể hiểu thêm về điều này qua bài viết: https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-de-tai-phat-khi-ngung-thuoc-chong-dong-kinh

Ngoài tuân thủ dùng thuốc điều trị, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp thêm một số sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ chuyên biệt trong việc làm giảm tần suất, mức độ các cơn co giật, động kinh, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta. Các thảo dược có trong sản phẩm như An tức hương, Câu đằng theo nghiên cứu có tác dụng an thần, ổn định hoạt động hệ thần kinh và đặc biệt là khả năng làm tăng nồng độ GABA nội sinh (chất ức chế dẫn truyền thần kinh) từ đó giúp bạn kiểm soát được co giật cục bộ được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 gói/ngày cùng thuốc điều trị hoặc theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện sức khỏe của mình.

Chúc bạn sớm bình phục.

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận