Động kinh có ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ không? Có chữa khỏi hẳn được không?

trung: Chào bác sỹ. Con em mới được 15 tháng tuổi trước khi bị co giật cháu có bị nôn nhiều lần,sau đó thì bị co giật,đi khám chụp điện não đồ kết quả là động kinh sơ cấp. Vậy bệnh của cháu có ảnh hưởng gì đến sau này không, có chữa khỏi hẳn được không?

Chào bạn,

Bệnh động kinh với triệu chứng điển hình là những cơn co cứng, co giật tái đi tái lại nhiều lần. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như trí tuệ, bệnh còn có thể làm giảm khả năng ghi nhớ của trẻ, chứng bệnh này cũng làm gia tăng khả năng gây ra các chấn thương ở trẻ hơn, chẳng hạn như cơn co giật diễn ra đột ngột trên đường đi, khi trẻ đang chơi đùa hoặc đi bơi…

Động kinh là chứng bệnh khó có thể trị khỏi hoàn toàn nhưng chúng ta có thể kiểm soát được chúng, ngăn không cho cơn co giật tái diễn. Điều quan trọng là bản thân người bệnh và gia đình cần hết sức kiên nhẫn, tái khám thường xuyên và tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ. Bạn đã đưa bé đi khám và được chẩn đoán bị động kinh ở mức độ nhẹ, vì vậy gia đình đừng nên quá lo lắng. Bạn nên cho bé uống thuốc kháng động kinh đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp cho bé sử dụng những sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường hiệu quả điều trị như Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3-6 tháng để cải thiện. Khi bé lớn hơn, gia đình nên động viên, khuyến khích trẻ để trẻ hòa nhập với các bạn cùng trang lứa, cũng như xã hội. Trẻ bị động kinh vẫn có thể lao động, học tập như những người bình thường khác. Trước mắt gia đình nên đưa bé đi khám đều đặn theo lịch hẹn cũng như sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ như chúng tôi nói ở trên để bé có thể kiểm soát được chứng bệnh này.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận