Địa long có thể chữa khỏi bệnh động kinh không?

Đỗ thị vân Anh: Con tôi mắc bệnh động kinh đã được điều trị bằng thuốc hơn một năm nay thấy cơn co giật cũng giảm đi khá nhiều nhưng bệnh vẫn chưa khỏi hẳn. Gần đây tôi có được một người bạn mách dược liệu Địa long từ con giun đất có thể chữa được bệnh động kinh. Tôi xin hỏi liệu dược liệu này có thể chữa khỏi bệnh động kinh cho con tôi không?

Chào bạn

Dược liệu Địa long hay phần thân khô của con giun đất được bào chế bằng cách: giun đất ngay khi được lấy lên khỏi mặt đất (lấy nước lá Nghễ răm hay nước Bồ kết, nước Chè, đổ lên trên mặt đất để giun bò lên), kẹp thẳng giun vào que nứa, mổ bụng ngay, moi bỏ phủ tạng và đất bên trong, lau sạch phơi khô hay sấy khô. Sau đó lại được loại bỏ tạp chất, rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn rồi lại tiếp tục phơi sấy khô. Khi sử dụng thường xay thành bột mịn có màu vàng hoặc xám rồi nặn dưới dạng viên hoàn. Lưu ý: không phải tất cả các loại giun đất đều được dùng làm thuốc.

Theo Dược điển Việt Nam, Địa long có tác dụng thanh nhiệt, trấn kinh, thông kinh mạch, định suyễn, lợi thủy được sử dụng  điều trị sốt cao bất tỉnh, liệt nửa người, ho hen suyễn, cao huyết áp… một số tài liệu khác còn nói dược liệu này có cả tác dụng điều trị chứng co giật, động kinh. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh tác dụng này. Mặt khác, bạn cũng cần hiểu rằng, động kinh được thế giới xếp vào nhóm các bệnh lý mạn tính và được coi là một vấn đề nan giải trong rất nhiều năm qua, hiện vẫn chưa tìm ra phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Người bệnh thường sẽ phải sử dụng thuốc lâu dài để kiểm soát bệnh. Do vậy, để nói rằng Địa long có thể chữa khỏi động kinh sẽ là rất khó, còn về tác dụng có thể giảm số cơn co giật thì vẫn có khả năng.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể thử cho con sử dụng Địa long, tuy nhiên vẫn cần dùng  thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Nếu sau một thời gian sử dụng, số cơn co giật, động kinh ở con bạn có chiều hướng giảm đi thì bạn nên tiếp  tục duy trì, còn ngược lại thì không nên sử dụng nữa. Đồng thời khi mua dược liệu cần tìm mua tại các cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh khác đã được chứng minh khoa học và đảm bảo độ an toàn cao hơn cho con của mình, chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta. Hiện nay có khá nhiều trẻ mắc động kinh cũng đang sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng tốt, cơn co giật gần như giảm hẳn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: Kinh nghiệm điều trị chứng co giật, động kinh hiệu quả

Chúc con bạn sức khỏe! 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Trần Thị Minh
   Trần Thị Minh
   5 Năm Trước

   Tôi có đứa cháu 21 tuổi, từ bé đến giờ chưa bị động kinh.Bữa tháng 6 năm nay 2017 cháu lên cơn co giật(không sốt).đi đo điện não không phát hiên bất thường.bác sĩ cho 1 tháng thuốc , sau đó cháu không đi tái khám nữa. (Hôm co giật cháu làm ở công ty) Từ đó đến giờ không thấy gì nữa.Nhưng ngày 20 tháng 11 /2017 cháu lại bị co giật lại, đưa đi đo điền não cũng không phát hiên gì. Vậy xin hỏi cháu tôi bị bệnh gì? DùngcoomsEgarutacos được không? Hay có cách nào khác