Depakine chrono 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì?

binh phan: Tôi phát hiện ra bệnh động kinh cách đây 2 tháng sau khi đột nhiên xuất hiện 2 cơn co giật. Từ khi được chẩn đoán bệnh, tôi được sử dụng thuốc Depakine 200mg nhưng bệnh chưa được cải thiện nhiều, trong 2 tháng vẫn bị 5 cơn co giật. Tôi mới đi khám lại bác sĩ cho loại thuốc mới là Depakine chrono 500mg. Tôi xin hỏi Depakine chrono 500mg là thuốc gì, có tác dụng gì?

Chào bạn

Thực chất hai loại thuốc mà bác sĩ đã kê cho bạn sử dụng là Depakine 200mg và Depakine chrono 500mg đều là thuốc kháng động kinh có hoạt chất giống nhau (từ dẫn chất của acid vaproic) có tác dụng giảm sự kích thích quá mức của các tế bào thần kinh, từ đó giúp giảm sự xuất hiện của các cơn co giật, động kinh. Tuy nhiên, Depakine chrono 500mg có hàm lượng hoạt chất cao hơn và được bào chế dưới dạng giải phóng kéo dài nên thường sử dụng 1 lần trong ngày.

Trong thời gian 2 tháng sử dụng thuốc, cơn co giật của bạn vẫn xuất hiện nhiều, chính vì vậy có lẽ bác sĩ đã quyết định điều chỉnh tăng liều với loại thuốc thứ 2 này. Bạn nên sử dụng thuốc đều đặn, thường xuyên. Việc kết hợp thêm một số sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh động kinh có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, điển hình như Tpcn cốm Egaruta cũng rất tốt để bạn kiểm soát các cơn co giật, động kinh hiệu quả hơn. Tôi được biết rằng có khá nhiều người bệnh động kinh hiện cũng đang sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng khá tốt, chẳng hạn như những trường hợp trong bài viết dưới đây:

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật, động kinh hiệu quả

Trong việc điều trị bệnh động kinh, chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng rất quan trọng, bạn nên chú ý ăn giảm bớt các thực phẩm có hàm lượng chất đường bột cao như cơm, cháo, bún, bánh mì, bánh quy… tránh các thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản, các thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn. Nên ăn tăng cường thực phẩm chứa nhiều protein và chất béo: như thịt, trứng, hải sản… tránh thức khuya, và dành nhiều thời gian để thư giãn.

Chúc bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận