Để chẩn đoán bệnh động kinh cần thực hiện những xét nghiệm nào?

Nguyễn Khắc Đông : Chào BS.. Cháu năm nay sn 1984 tuổi và bị động kinh năm 1996 đến nay..cháu uống thuốc tây do BS ở bv huyện kê và đã tăng thêm được nhiều năm rồi vì càng ngày càng nên cơn co giật nhiều hơn..cháu đã nản và bỏ thuốc tây được mấy tháng và chuyển sang dùng thuốc lam..cho đến nay cũng được mấy tháng rồi nhưng mấy hôm vừa rồi cháu lại bị lên cơn co giật..vậy bây giờ cháu muốn chữa thì phải làm thế nào..nếu đi chụp chiếu thì phải chụp những gì liên quan đến bệnh động kinh ah?và khi bị nên cơn co giật rồi mới đi hay là đi lúc nào cũng được ah?bị lâu và uống thuốc tây lâu như cháu thế này thì tỷ lệ khỏi là bao nhiêu %?chi phí có tốn kém không ah? Thời gian chữa thế nào ah?,,cảm ơn BS đã để ý đến và trả lời câu hỏi của cháu..

Chào bạn Nguyễn Khắc Đông,

Chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của bạn như sau:

Muốn chữa bệnh động kinh phải làm thế nào?

Động kinh là chứng bệnh mãn tính rất khó để có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Để điều trị, bạn bắt buộc phải sử dụng thuốc chống động kinh lâu dài, đúng theo chỉ định của bác sỹ, không được tự ý ngừng hoặc đổi thuốc. Hiện nay có một số loại thuốc nam được cho là có thể điều trị bệnh động kinh, tuy nhiêu hiệu quả đến đâu thì chưa được kiểm định rõ ràng. Do vậy, bạn cần thận trọng khi dùng để tránh lợi bất cập hại.

Bạn có chia sẻ mình đã đi khám tại bệnh viện huyện và dùng thuốc tây đã nhiều năm nhưng không giảm bệnh, thậm chí các cơn co giật còn nhiều hơn. Do vậy, bạn nên đi khám lại tại chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện lớn tuyến tỉnh, tuyến trung ương như bệnh viện 103, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y,…để được chẩn đoán chính xác mức độ bệnh hiện tại, từ đó có hướng điều trị phù hợp hơn.

Có cần đợi đến khi co giật mới đi khám?

Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không cần đợi đến khi có cơn co giật mới đi.

Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh động kinh là gì?

Các xét nghiệm thường dùng trong chẩn đoán bệnh động kinh bao gồm: Xét nghiệm máu (CBC); Điện não đồ (EEG); Điện não đồ video (VEEG) Kỹ thuật thăm do hình ảnh (PET scan, CT scan hoặc MRI),… Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: “Quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh động kinh

Tỷ lệ khỏi bệnh động kinh là bao nhiêu %?

Rất khó để xác định được tỷ lệ khỏi bệnh động kinh, bởi tỷ lệ này phụ thuộc và nguyên nhân gây bệnh, thể bệnh, mức độ bệnh cũng như quá trình điều trị, chăm sóc của từng người bệnh. Những trường hợp sau sẽ có tỷ lệ khỏi bệnh cao hơn những người khác:

– Không có tổn thương thực thể ở não

– Dạng động kinh cục bộ, động kinh vắng ý thức

– Môi trường sống ít tiếp xúc yếu tố độc hại: rượu bia, cà phê, thuốc lá, áp lực công việc, thức khuya, ồn ào,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài: “Bệnh động kinh có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Chi phí điều trị bệnh động kinh có tốn kém không?

Chi phí này cũng là khác nhau ở từng người, phụ thuộc vào phương pháp điều trị và thời gian điều trị.

Thời gian điều trị bệnh động kinh

Thời gian điều trị bệnh động kinh ngắn thì một vài năm, dài thì hàng chục năm, thậm chí có những trường hợp cần điều trị cả đời.

Giải pháp trị bệnh động kinh tối ưu

Như chia sẻ ở trên, bạn cần đi khám lại sớm để có hướng điều trị phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo và kết hợp sử dụng cốm Egaruta với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày. Đây là sản phẩm có chứa các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn động kinh, góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Đồng thời trong cốm Egaruta còn có các thành phần bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ, tăng cường sức khỏe não bộ đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm mệt mỏi sau khi xảy ra cơn.

Đã có nhiều người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta kết hợp thuốc chống động kinh theo chỉ định dã kiểm soát cơn rất tốt và có cuộc sống như những người bình thường khác, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết: “Chia sẻ của người trong cuộc về hành trình trị co giật động kinh

Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Ds. Trần Huyền

 

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận