Đau đầu có thể là biểu hiện của động kinh không?

Trần duy Khánh: Tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị đau đầu dữ dội mà không rõ nguyên nhân. Gần đây tôi có đi khám tại khoa thần kinh của bệnh viện, làm điện não đồ, chụp CT sọ não thì bác sĩ bảo bị động kinh. Xin hỏi, tôi chỉ bị đau đầu thôi thì liệu có phải động kinh không? Tôi cứ nghĩ rằng chỉ co giật mới là bệnh động kinh.

Chào bạn,

Co giật là triệu chứng điển hình của bệnh động kinh, tuy nhiên ngoài co giật thì bệnh động kinh cũng có thể xuất hiện với rất nhiều các triệu chứng khác như chép miệng, giật nhẹ ở mắt, xuất hiện nhiều ảo giác, hay bị đau bụng, đau đầu… Bạn có thể đọc bài viết sau để hiểu hơn về các dạng động kinh và triệu chứng của mỗi dạng:

https://tridongkinh.com/bai-viet/cac-loai-dong-kinh-thuong-gap-dau-hieu-va-cach-dieu-tri

Bởi vậy, những cơn đau đầu mà bạn đang gặp phải, rất có thể là biểu hiện của bệnh động kinh, nhất là khi bạn đã đi khám và kiểm tra điện não đồ có thấy sóng động kinh bất thường. Nhưng không phải vì thế mà bạn cảm thấy lo lắng, hãy yên tâm và điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, bởi vẫn có khoảng 70% số trường hợp mắc bệnh động kinh có thể kiểm soát tốt bệnh của mình. Trước mắt, bạn cần sử dụng thuốc thường xuyên, liên tục theo chỉ định bởi vì nếu dùng thuốc không đều đặn có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn trở thành co giật toàn thân. Bên cạnh đó, để kiểm soát các cơn động kinh hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt có tác dụng ổn đinh hoạt động của thệ thần kinh như Tpcn cốm Egaruta. Trên thực tế đã có nhiều người bệnh sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng rất tốt, chẳng hạn như trường hợp dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe! 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận