Đang dùng thuốc Phenobarbital có nên chuyển sang Depakine không?

hoàng thùy: Hiện con tôi năm nay 28 tuổi, bị động kinh từ nhỏ, đang dùng thuốc Phenobarbital do nhà nước cấp 20 năm nay. Không biết có phải do tác dụng phụ của thuốc hay không mà cháu càng ngày càng có tính hung hăng. Tôi muốn cho cháu đổi qua sử dụng thuốc Depakine viên nén, xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi!

Chào bạn,

Cũng như các loại thuốc kháng động kinh khác, bên cạnh lợi ích điều trị bệnh, thuốc Phenobarbital cũng có những tác dụng phụ nhất định, trong đó có việc ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây suy giảm trí nhớ, căng thẳng, lo lắng, không tỉnh táo hay khó kiểm chế được cảm xúc… Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về loại thuốc mà con bạn đang sử dụng:

https://tridongkinh.com/bai-viet/thuoc-phenobarbital-trong-dieu-tri-benh-dong-kinh

Nếu những tác dụng phụ này là không nhiều, bạn nên cho cháu tiếp tục sử dụng để việc điều trị đạt hiệu quả. Ngược lại, nếu nhận thấy những tác dụng phụ của thuốc là quá lớn, ảnh hưởng đến tính khí, cuộc sống và công việc hàng ngày của cháu, bạn có thể đưa cháu đi khám lại và xin ý kiến bác sĩ chuyển sang loại thuốc kháng động kinh khác phù hợp hơn. Tuyệt đối bạn không được tự ý cho cháu dừng thuốc đang điều trị và tự chuyển sang loại thuốc khác sẽ rất nguy hiểm, có thể làm gia tăng cơn co giật hoặc gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Ngoài việc sử dụng thuốc, để việc điều trị đạt hiệu quả hơn cũng như hạn chế phần nào tác dụng phụ của thuốc kháng động kinh gây ra, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng kết hợp thêm Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói chia làm hai lần/ngày. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó là giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng, co giật động kinh hiệu quả. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của những người đã kiểm soát được bệnh động kinh hiệu quả nhờ tìm được đúng giải pháp hỗ trợ trị bệnh:

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận