Con sốt cao co giật có nên dùng thuốc Depakine không?

Nguyễn Xuân Dương: Chào Bác Sỹ! Bác Sỹ cho em hỏi là con gái em 22 tháng tuổi, khi bị sốt đến 39 độ đến 39 độ 2 đã bị lịm đi , mắt trợn trừng, người nóng ran,không biết gì nữa, không bị co giật, em chưa cho đi khám bác sỹ nhưng hỏi mấy người có kinh nghiệm nuôi con trẻ thì có khuyên em dùng thuốc DEPAKINE, em cũng rất hoang mang vì khi tìm hiểu về loại thuốc này trên mạng thấy tác dụng phụ rất nguy hiểm. con em bị như vậy đã 3 lần trong vòng 9 tháng, từ lúc 13 tháng tuổi. liệu con em đã bị động kinh chưa ạ? và có được dùng loại thuốc Depakine không? Em cảm ơn!

Chào bạn,

Co cứng, co giật do sốt có thể dẫn tới di chứng động kinh nếu xảy ra nhiều lần. Để biết chính xác bé nhà bạn có bị động kinh hay không, bạn cần đưa bé đi khám tại khoa thần kinh ở bệnh viện Nhi hoặc các bệnh viện lớn. Thông qua các xét nghiệm và chiếu chụp cần thiết mới có khẳng định được.

Depakine là một trong rất nhiều loại thuốc kháng động kinh được sử dụng để điều trị chứng bệnh này. Bên cạnh đó thuốc cũng có thể cân nhắc cho những trường hợp sốt cao co giật, nhưng chỉ là những trường hợp sốt cao quá nhiều lần hoặc kéo dài bởi vì loại thuốc này cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về tác dụng phụ. Việc sử dụng depakine cũng như tất cả các thuốc kháng động kinh khác cần dựa trên chỉ định của bác sĩ, bạn tuyệt đối không tự ý cho bé sử dụng khi chưa biết chính xác bệnh của bé cũng như chưa có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp bé nhà bạn bị động kinh, việc sử dụng cũng cần theo đúng liều, đúng hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra.

Nhằm giảm bớt khả năng tái phát tình trạng này xảy ra ở bé, bạn cần chú ý hạ sốt kịp thời mỗi khi bé chớm sốt. Đồng thời, thay cho thuốc depakine bạn có thể sử dụng những sản phẩm an toàn hơn, điển hình như Tpcn Cốm Egaruta (nên sử dụng với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong khoảng 3 tháng). Đây là sản phẩm giúp an thần, ổn định hệ thần kinh nhờ vậy giúp hạn chế các cơn co giật và phòng ngừa di chứng động kinh, trong khi lại rất an toàn.

Chúc bé khỏe, ngoan!


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận