Cơn động kinh ở tuổi 50 xuất hiện nhiều hơn là do đâu?

Hoa: Tôi là Hoa, năm nay 50 tuổi. Tôi có bị động kinh từ năm 30 tuổi do bị ngã đập đầu vào đá và uống Depakine theo chỉ định của bác sĩ, tình hình sức khỏe cũng ổn định và không có cơn xuất hiện. Nhưng mấy tháng nay tôi thấy cơn co giật có dấu hiệu tái phát lại, có hôm còn bị giật nhiều hơn so với trước đây. Vậy có phải bệnh động kinh nặng hơn không và nên điều trị thế nào?

Chào chị Hoa,

Tình trạng bệnh động kinh khởi phát sau những chấn thương não xảy ra khá phổ biến ở những người trưởng thành và đại đa số trường hợp sẽ phải điều trị suốt đời bằng thuốc chống động kinh.

Tuổi của chị đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, cơ thể có sự thay đổi lớn về nồng độ hormon sinh dục. Sự thay đổi này có thể là nguyên nhân khiến các cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn. Nhưng cũng không loại trừ khả năng do các nguyên nhân khác như căng thẳng tinh thần, thời tiết thay đổi thất thường, do thuốc hoặc các bệnh lý khác làm trầm trọng thêm bệnh động kinh. Vì vậy, chị nên đến chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được thăm khám tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị phù hợp.

Bên cạnh việc sử dụngtheo hướng dẫn của bác sĩ, để nâng cao hiệu quả điều trị và sớm cải thiện sức khỏe, chị nên thư giãn tinh thần, ăn ít tinh bột, nhiều rau củ tươi, tham gia hoạt động thể dục nhẹ nhàng và sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt như Tpcn cốm Egaruta. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương phối hợp với GABA có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, do đó làm giảm mức độ và tần suất các cơn động kinh, phù hợp với bệnh tình của chị hiện tại.

Chúc chị sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận