Cơn co giật động kinh tái phát khi thức khuya có phải bệnh nặng lên không?

VuVu: Thưa bác sĩ, bạn của em năm nay 20 tuổi. Trước đó sức khỏe bình thường, nhưng đến năm 20 tuổi thì khởi phát cơn co giật đầu tiên. Sau khi đi khám thì được kết luận là bị động kinh. Hiện nay bạn em vẫn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên tối hôm qua, bạn em quên uống thuốc và thức đến tầm 1h đêm ôn bài, sau đó đi ngủ. Trong lúc ngủ, tầm 4h sáng bạn em lại bị co giật, và đến 6h30 lại bị tiếp cơn co giật thứ 2 ( biểu hiện 2 lần co giật: người nóng, sùi bọt mép, mắt trợn, vô thức, chân tay căng cứng, co giật. Cơn co giật mạnh nhất diễn ra tầm 30s - 1 phút, và dứt hoàn toàn khoảng tầm 2 - 3 phút. Có thể nhiều hơn vì lúc co giật em vẫn ngủ, chỉ khi đập giường quá mạnh em mới tỉnh và nhận ra) Và bạn em hoàn toàn không nhớ gì về 2 cơn co giật đó khi dứt cơn, tỉnh dậy. Vậy bác sĩ cho em hỏi: Với triệu chứng trên, có phải bệnh bạn em trở nặng. Và những nguy hại nào có thể xảy ra ạ?

Mặc dù uống thuốc kháng động kinh nhưng cơn cơn co giật ở người bệnh vẫn có thể diễn ra hoặc tăng lên do tác động của nhiều yếu tố: thời tiết thay đổi, thức khuya, sử dụng nhiều những thực phẩm không tốt cho việc điều trị bệnh, lo lắng, căng thẳng quá mức… Cơn co giật ở bạn củ bạn tăng lên có thể do một trong các yếu tố này. Vì vậy, bên cạnh việc dùng thuốc đều đặn, đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn của bạn cần điều chỉnh lại thời gian học tập cho hợp lý, thư giãn để tránh áp lực thi cử và không thức khuya.

Bên cạnh đó, bạn ấy cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình, “ưu tiên” sử dụng những thực phẩm tốt cho người bệnh động kinh và hạn chế những thực phẩm có thể làm gia tăng cơn co giật:

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

https://tridongkinh.com/bai-viet/nguoi-bi-dong-kinh-khong-nen-an-gi

Để tăng hiệu quả điều trị, hạn chế tối đa cơn co giật tái phát, bạn ấy cũng có thể kết hợp những biện pháp trên với việc sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng co giật như Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày theo liệu trình từ 3- 6 tháng.

Thân mến!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận