Có phải thức khuya, quên thuốc làm cho bệnh động kinh nặng hơn không?

Huong Pham Thu: Em phát hiện ra bị động kinh đã hai năm nay và uống thuốc từ hồi đó đến bây giờ. Từ khi uống thuốc thì số cơn co giật của em cũng giảm đi khá nhiều. Tuy nhiên dạo thời gian gần đây do bận một số việc mà em hay phải thức khuya, thỉnh thoảng có quên thuốc và thấy số cơn co giật xuất hiện nhiều hơn. Xin hỏi có phải thức khuya và quên thuốc là nguyên nhân khiến bệnh động kinh của em nặng hơn không ạ? Em xin cảm ơn!

Chào bạn,

Có rất nhiều yếu tố có thể kích thích cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn trong đó có ngủ không đủ giấc và uống thuốc không đều đặn. Nguy hiểm hơn, việc uống thuốc không đều đặn còn có thể gây ra tình trạng động kinh kháng thuốc (động kinh không đáp ứng với thuốc điều trị). Chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này, cần uống thuốc thường xuyên, liên tục và ngủ đủ giấc. Ngoài ra thì căng thăng tâm lý và chế độ ăn uống cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các cơn động kinh. Bạn nên tập thể dục đều đặn, tập thiền hay yoga để tâm lý luôn được thoải mái, vui vẻ.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, thì ngoài thuốc bạn có thể kết hợp thêm một số sản phẩm hỗ trợ chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta. Sản phẩm được bào chế với nhiều thảo dược quý và các hoạt chất quan trọng với não bộ, đặc biệt là thành phần Câu đằng – một thảo dược có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, kích thích não bộ sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh ức chế nội sinh GABA từ đó giúp giảm tần suất và mức độ các cơn co giật hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh động kinh


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận