Có nên vắt chanh vào miệng khi bệnh nhân lên cơn động kinh?

Trần Thị Thúy: Chào chuyên gia, tôi có con trai 6 tuổi bị động kinh cũng đã được gần 1 năm. Cháu hiện đang uống thuốc kháng động kinh theo chỉ định và số cơn co giật cũng có phần giảm bớt. Gần đây tôi có nghe một số người mách rằng, khi lên cơn động kinh thì nên vắt chanh vào miệng con để giảm tình trạng co giật. Xin hỏi chuyên gia, điều này có đúng không? Tôi có nên làm như vậy không?

Chào bạn,

Vắt nước chanh vào miệng khi bệnh nhân lên cơn co giật là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và không nên được áp dụng bởi vì:

– Theo các nhà khoa học nước chanh không có tác dụng cắt cơn động kinh

– Vắt chanh vào miệng sẽ làm cho bệnh nhân dễ bị sặc, tắc nghẽn đường, điều này có thể dẫn đến ngạt, thậm chí là tử vong.

Thực ra cơn động kinh thường chỉ xảy ra trong vòng khoảng 1-3 phút, vắt chanh vào miệng mà thấy bệnh nhân ngừng co giật chỉ là sự trùng hợp, do vậy nhiều người lầm tưởng rằng chanh có tác dụng cắt cơn động kinh.

Do vậy, để giúp con mau chóng phục hồi sau cơn co giật, đặc biệt là an toàn khi cháu mới có 6 tuổi, bạn có thể tham khảo cách xử trí cơn động kinh qua bài viết sau: https://tridongkinh.com/bai-viet/7-buoc-so-cuu-khi-gap-nguoi-bi-co-giat-dong-kinh

Việc điều trị bệnh động kinh cần có sự kiên trì, hiện con bạn đang sử dụng thuốc kháng động kinh theo đúng chỉ định của bác sĩ và có sự cải thiện thì bạn nên cho con tiếp tục theo dõi thêm. Bên cạnh đó, để kiểm soát các cơn co giật của con tốt hơn và hạn chế những ảnh hưởng xấu về vùng tư duy, nhận thức của cháu sau này, bạn có thể cho con sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như TPCN cốm Egaruta.  Sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên nên rất an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi con sử dụng.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh!


Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận