Co giật sau tai biến mạch máu não có sử dụng được Câu đằng không?

phùng hoa: Tôi được biết rằng Câu đằng là một loại thảo dược điều trị co giật trong bệnh động kinh rất tốt, nhưng bố tôi lại bị co giật sau tai biến mạch máu não có sử dụng được thảo dược này không?

Chào bạn,

Sau tai biến mạch máu não (đột quỵ) một phần não bộ của bố bạn sẽ bị tổn thương. Những phản ứng viêm diễn ra trong vùng tổn thương này sản sinh ra rất nhiều “rác thải” – gốc tự do và nếu chúng không được dọn dẹp ra ngoài thì vùng tổn thương có thể lan rộng, để lại nhiều hậu quả nguy hiểm, gây rối loạn hoạt động điện của não bộ thông qua các kênh vận chuyển ion Natri, Canxi, Kali kèm theo là sự sụt giảm nồng độ GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng, khiến cơn co giật có thể xuất hiện.

Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu, Câu đằng là một loại thảo dược truyền thống của Việt Nam rất tốt trong việc kiểm soát các cơn động kinh, đồng thời, nó cũng rất tốt trong việc làm giảm các cơn co giật sau tai biến mạch máu não.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hoạt chất Rhynchophyllin trong Câu đằng có khả năng ức chế phản ứng viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp dọn dẹp gốc tự do và bảo vệ tế bào thần kinh hiệu quả. Không những vậy, hoạt chất này còn có thể ổn định hoạt động của các kênh ion, ức chế các enzym phân hủy chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA, từ đó trực tiếp làm giảm các cơn co giật, ngăn chặn di chứng động kinh sau tai biến.

Để sử dụng Câu đằng bố bạn có thể sử dụng dạng sắc nước uống, tuy nhiên, điều này khó có thể đảm bảo đúng và đủ nồng độ hàm lượng hoạt chất cần thiết để trị bệnh, hơn nữa việc sắc nước dưới dạng bào chế thô sẽ không thể loại bỏ hết được những tạp chất bên trong. Hiện nay để thuận tiện và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng, các nhà khoa học đã nghiên cứu chiết xuất Câu đằng và phối kết hợp cùng một số hoạt chất khác như GABA, An tức hương.. cho ra đời dòng sản phẩm bổ trợ chuyên biệt dành cho chứng co giật, động kinh có tên thương mại là Tpcn Cốm Egaruta. Bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng.

Chúc bố bạn sớm khỏi bệnh!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận