Co giật, động kinh do sốt cao co giật chữa trị thế nào?

Hồng Ngân: Xin chào! Cháu tôi đi khám bs chuẩn đoán bị động kinh thể nhẹ, cháu hay bị sốt cao và co giật, khi co giật người nhà hay lau người và tắm nước ấm cho cháu, không biết làm như vậy có đúng ko. Cháu hay nói bị đau đầu cả trước và sau khi co giật. Đi khám thì bác sĩ cho thuốc bổ, thốc chống động kinh và giảm đau hapacol. Cháu năm nay 5 tuổi. Anh trai cháu học lớp 2 trước cũng hay sốt cao và co giật nhưng đi khám ko thấy gì. Nay cháu đi học rất mất tập trung, học kém và hay bị bạn bè bắt nạt. Ko biết là cháu lớn có bị động kinh ko vì bây giờ cháu lớn ko co giật khi sốt nữa nhưng thấy dấu hiệu và hệ quả vậy nên tôi thấy nghi. Bs tư vấn nên cải thiện tình hình cho 2 cháu như thế nào. Thuốc và thực phẩm cần những gì. Kiêng những gì và khi cháu mới hết co giật cho ngâm người nước ấm như vậy có ổn không ạ. Cảm ơn bs rất nhiều

Chào bạn,

Những thắc mắc của bạn chúng tôi trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, co giật động kinh là một di chứng không mong muốn nhưng rất dễ xảy ra ở những trẻ bị sốt cao co giật nhiều lần. với cháu nhỏ nhà bạn được chẩn đoán bị động kinh thể nhẹ và bác sĩ đã kê thuốc cho cháu sử dụng, gia đình cần cho bé sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị của bé sau này.

Thứ hai, việc mất tập trung, học kém ở cháu lớn cũng có thể do ảnh hưởng của sốt cao co giật nhiều lần để lại, gia đình đã cho cháu đi khám không phát hiện bất thường nhưng cũng vần phòng tránh sốt co giật vào những lần sau bởi vì nếu hiện tượng này lặp lại nhiều lần có thể để lại di chứng động kinh. Nếu sốt co co giật được kiểm soát thì nguy cơ phát triển bệnh động kinh sau này sẽ rất thấp.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn:

https://tridongkinh.com/bai-viet/phong-ngua-di-chung-dong-kinh-sau-sot-cao-co-giat

Thứ ba, việc sơ cứu kịp thời cho người bệnh động kinh rất quan trọng. Tuy nhiên, tắm nước ấm, hay giữa chân tay bé không phải là cách sơ cứu thích hợp vì có thế gây nguy hiểm, gây sặc nước hoặc ảnh hưởng đến cơ chân tay của bé. Tốt nhất bạn nên để cơn co giật ở bé diễn ra tự nhiên, nên đặt bé nằm trên mặt phẳng mềm, tránh những vật cứng, sắc nhọn xung quanh cơ thể bé để hạn chế khả năng gây tai nạn. Nếu cơn co giật diễn ra trên 5 phút, bạn nên gọi xe cấp cứu để đưa bé đi viện. Chi tiết bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/xu-tri-co-giat-o-tre-em

Thứ tư, về các thực phẩm nên và không nên cho người bị động kinh, bạn có thể tham khảo qua bài viết:

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

Bên cạnh đó, để giảm tần suất mức độ các cơn co cứng, co giật (ở bé bị động kinh), tăng cường sự tập trung và phòng sốt cao co giật ở bé lớn, bạn đều có thể cho hai bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng để cải thiện tình trạng trên. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp giảm triệu chứng các bé đang gặp phải. Thực tế đã có rất nhiều trẻ có tình trạng giống như hai cháu của bạn sử dụng sản phẩm cho hiệu quả khá cao, cụ thể bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận