Co giật do say rượu có dẫn đến bệnh động kinh không?

diệu thùy: Hôm trước chồng tôi có uống khá nhiều rượu, về nhà thấy người khó chịu và váng đầu nên đi mua thuốc giảm đau về uống. Sau 1 tiếng, chồng tôi bỗng nhiên bị co giật ở cánh tay trái, một lúc sau là giật cả chân tay và méo miệng. Xin hỏi chồng tôi bị co giật do say rượu có nguy hiểm không, liệu có ảnh hưởng dẫn đến bệnh động kinh không?

Chào bạn,

Tình trạng co giật ở chồng bạn có thể do tác dụng phụ của thuốc tây hoặc do sử dụng rượu, bia nhiều, gây kích thích hệ thần kinh quá mức. Do đây mới chỉ là cơn co giật lần đầu nên bạn có thể theo dõi thêm một thời gian, nếu tình trạng này tái phát bạn nên trao đổi với chồng tới bệnh viện chuyên khoa thần kinh để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Bởi nếu cơn co giật có dấu hiệu tái diễn nhiều lần có thể gây tổn thương não bộ, dẫn tới di chứng động kinh sau này. Nếu không muốn cơn co giật tái phát, bạn cũng nên trao đổi với chồng, cần cẩn thận khi sử dụng thuốc, vì một số thuốc có thể làm tăng nồng độ cồn trong máu sau khi uống rượu, gây kích thích thần kinh và tốt nhất là không nên uống rượu bia nhiều một lần nữa, một khi đã có tiền sử bệnh trước đó.

Nếu trường hợp chồng bạn bị co giật tái lại, bên cạnh sử dụng thuốc của bác sĩ, bạn cũng có thể tham khảo cho chồng sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày để phòng ngừa và kiểm soát tốt các cơn co giật. Các thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta giúp ổn định hệ thần kinh, bảo vệ các tế bào não bộ, phù hợp với tình trạng của chồng bạn hiện tại.

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và hạnh phúc! 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Phương
   Phương
   5 Năm Trước

   chào bác sĩ. Chồng tôi hôm vừa rồi Say rượu và sáng hôm sau bị co giật, vô thức và phải mất hơn 1 tiếng mới nhận thức được lại tất cả. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi lý do vì Sao chồng tôi bị co giật khi say như vậy và đây không phải là lần đầu bị. Lặp lại nhiều lần có ảnh hưởng gì đến não bộ không? Cảm ơn bác sĩ