Co giật, chân tay run nhiều do viêm não

Đỗ Quốc Hùng: Tôi 49 tuổi bị bệnh đã 02 năm nay. Ngày 20/10/2013 bệnh nhân (BN) đi uống rượu về thấy choáng váng bất tỉnh vào Bệnh viện 108 trung ương quân đội điều trị tại khoa truyền nhiễm A4 với tình trạng hôn mê, co giật liên tục phải mở nội khí quản, sau 20 ngày tỉnh dần, hết co giật nhưng chân tay run nhiều, không cầm nắm được gì, không đứng lên được, Bệnh viện 108 chẩn đoán bị viêm não nhiễm độc có di chứng hội chứng tiểu não. Ngày 17/12/2013 chuyển sang khoa nội thần kinh A7 Bệnh viện 108 chẩn đoán động kinh cục bộ toàn thể hóa thứ phát, hội chứng tiểu não do tổn thương vỏ não/ Mổ cắt túi mật nội soi. - MRI: Không rõ hình ảnh tổn thương đại thể trên MRI sọ não; - Theo dõi và điều trị di chứng viêm não; còn triệu chứng run của tiểu não; chân tay còn run a. Đang dùng thuốc chống co giật DEPAKINE CHRONO 500mg, Nootropyl 800 mg mỗi loại ngày 02 viên. b. Bình thường thì thể trạng cơ thể tốt, không có cơn động kinh, cơ bắp khỏe mạnh, không liệt, không run, không co cứng nhưng lại vẫn không thể tự đi lại được; Gặp nhiều khó khăn khi cầm bút viết, cầm đũa ăn cơm, cài cúc quần áo và vệ sinh, sinh hoạt cá nhân. Nguyên do bình thường thì không run, không rung giật, không co cứng cơ nhưng lại rễ xuất hiện khi vận động, thay đổi tư thế, duy trì thế đứng, điều hợp động tác, càng cố càng khó, dễ bị kích động do tiếng động của vật rơi vỡ đột ngột, tiếng rú rít …vv. Thưa BS xin cho tôi hỏi: 1. Hiện trạng bệnh của tội như vậy với mục tiêu chính mong muốn để đi lại được thì tôi cần điều trị như thế nào ? rất mong muốn được tư vấn và điều trị

Chào bác,

Theo Hughlings Jackson- một nhà thần kinh học tiềm năng của Anh quốc ở thế kỷ XIX- “Cơn động kinh là những rối loạn nhất thời của chức năng sinh lý não bộ (gồm vận động, cảm giác, giác quan, tâm thần và thần kinh thực vật) do sự phóng điện kịch phát quá mức, đồng bộ và tự giới hạn của các neuron thần kinh vỏ não”. Trường hợp của bác đã được chẩn đoán bị động kinh cục bộ toàn thể hóa thứ phát nguyên nhân là sau di chứng viêm não.

Biểu hiện mà bác đang gặp phải là mặc dù không có cơn co cứng, co giật trong động kinh nhưng lại vẫn không thể đi lại được, run khi vận động như khó cầm nắm vật gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bác, theo chúng tôi thấy đây là những biểu hiện do di chứng của hội chứng tiểu não sau viêm não dẫn đến tình trạng trên.

Mục tiêu điều trị: cần kiểm soát tốt, hạn chế cơn động kinh tái phát, đồng thời hạn chế tình trạng run, đi lại và vận động bình thường.

Về bệnh động kinh, bác nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, dùng các thuốc kháng động kinh là Depakin và Nootropyl. Bên cạnh đó có thể kết hợp sử dụng sản phẩm cốm Egaruta, đây là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, khi kết hợp thuốc tây sẽ làm nâng cao hiệu quả điều trị, kiểm soát phòng ngừa cơn co giật tái phát, đồng thời giúp tăng cường chức năng não bộ, phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau di chứng tổn thương não.

Về run tay khi vận động, bác có thể kết hợp phương pháp vật lý trị liệu cùng với sản phẩm Vương Lão Kiện giúp hỗ trợ làm giảm chứng run do mọi nguyên nhân.

Bác có thể tham khảo thông tin về bệnh động kinh và phương pháp điều trị qua clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=vjwazPuG_e4

Chúc bác sức khỏe.

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận