Cách điều trị tăng động giảm chú ý cho trẻ?

thủy tiên: Thưa chuyên gia, con tôi bị tăng động giảm chú ý. Tôi rất lo lắng không biết có phương pháp nào chữa được bệnh cho con tôi không?

Chào bạn,

Bạn không nên quá lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị có thể kiểm soát tốt chứng tăng động giảm chú ý của con bạn. Điều quan trọng là cha mẹ phải phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ, giáo viên hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với trẻ. Các phương pháp điều trị bao gồm:

– Liệu pháp hành vi: thường bắt đầu ngay sau khi chẩn đoán. Mục tiêu là giúp trẻ nhận thức và điều chỉnh hành vi một cách tích cực hơn, tăng sự tập trung chú ý trong những hoạt động sinh hoạt hàng ngày.  Liệu pháp này cũng cần được đào tạo cho cha mẹ, giáo viên của trẻ:

+ Cha mẹ sẽ học cách tăng cường mối quan hệ với con bằng cách tích cực lắng nghe trẻ, quan tâm đến cảm xúc, tâm trạng của trẻ.

+ Củng cố các hành vi tốt: tích cực khen ngợi, thưởng cho trẻ mỗi khi trẻ làm được việc tốt.

+ Điều chỉnh những hành vi sai trái: khi trẻ gây ra hành vi không tốt, hãy giải thích để chỉ cho trẻ thấy hậu quả và hướng dẫn trẻ sửa chữa lỗi lầm.

– Sử dụng thuốc: Điều trị bằng thuốc có thể kiểm soát các triệu chứng của tăng động giảm chú ý. Một số loại thuốc thường được sử dụng là như Ritalin, Concerta, Focalin, Atomoxetine (Strattera), Bupropion, Norpramin, Guanfacine. Các thuốc này hoạt động theo cơ chế làm tăng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng cho sự tập trung, chú ý nhờ đó sẽ cải thiện triệu chứng tăng động ở trẻ. Tuy nhiên việc dùng các thuốc này cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn ngủ, rối loạn nhịp tim, trầm cảm… và chỉ nên dùng cho những trẻ trên 6 tuổi. Lưu ý : các thuốc điều trị tăng động giảm chú ý khi được sử dụng đều cần có sự chỉ định của bác sĩ, bạn không nên tự mua thuốc để con điều trị.

– Chế độ ăn uống: hạn chế cho trẻ ăn các thực phẩm có chứa nhiều các chất phụ gia như đồ ăn đóng hộp, bánh kẹo, ăn nhiều cá và các thực phẩm giàu kẽm, omega 3 có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. 

– Các loại thảo dược bổ sung: Một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng các thảo dược như Câu đằng, An tức hương có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện chứng tăng động ở trẻ. Hiện nay, trên thị trường cũng đã có một số sản phẩm có chứa các thành phần này được bào chế dưới dạng cốm rất tiện dụng cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo sử dụng cho con mình.

Chúc bé luôn khỏe mạnh! 


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận