Bị run, co giật sau tai biến mạch máu não điều trị thế nào?

hồ thu trang: Bố tôi bị tai biến mạch máu não cách đây một tháng, mấy ngày nay tôi thấy ông có hiện tượng run tay và thỉnh thoảng bị co giật nhẹ ở toàn thân. Xin hỏi như vậy thì có nguy hiểm không và bố tôi cần điều trị thế nào?

Chào bạn,

Tình trạng run và co giật nhẹ mà bố bạn đang gặp phải có thể là do di chứng để lại sau cơn tai biến mạch máu não. Khi tai biến xảy ra, một hoặc nhiều nhánh động mạch bị tắc nghẽn, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn các tế bào thần kinh có thể bị chết đi, hình thành nên những ổ viêm, làm tổn thương não bộ để lại những vết sẹo không thể phục hồi. Đây chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng run, co giật và nếu lặp lại nhiều lần có thể tiến triển thành bệnh động kinh. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn:

https://tridongkinh.com/bai-viet/co-giat-dong-kinh-sau-con-dot-quy

Chúng tôi nhận thấy rằng hiện tượng run, co giật sau tai biến ở bố bạn xuất hiện khá sớm, đây là dấu hiệu không tốt bởi vì những người bệnh có cơn co giật xuất hiện sớm thường có tỷ lệ tử vong sau tai biến cao hơn người bệnh không có cơn co giật, do đó bố bạn cần có những giải pháp điều trị kịp thời.

Trước hết bố bạn nên đi thăm khám lại để kiểm tra tình trạng bệnh, thông thường nếu cơn co giật xuất hiện nhiều các bác sĩ sẽ chỉ định cho bố bạn sử dụng các thuốc chống co giật. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu còn cho thấy sử dụng các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, dọn dẹp gốc tự do, ức chế phản ứng viêm điển hình như Rhynchophyllin trong cây Câu đằng sẽ giúp bảo vệ tế bào thần kinh từ đó giảm đi những tổn thương của não bộ sau tai biến. Mặt khác, hoạt chất này còn có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh giúp giảm run, giật hiệu quả rất thích hợp với tình trạng của bố bạn. Để tiện sử dụng thì bạn có thể cho bố sử dụng những sản phẩm được bào chế sẵn có chứa thành phần này, Tpcn cốm Egaruta là một trong những sản phẩm như vậy.

Chúc bố bạn sớm khỏe!

Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận