Bị động kinh nhưng 1 năm lên cơn khoảng 4 -5 lần

Thanh Huyền: Chào bác sĩ, Em có bạn trai bị bệnh động kinh, nhưng ko nặng, 1 năm lên cơn khoảng 4 đến 5 lần. Em muốn hỏi bác sĩ xem bệnh này có bị di truyền cho con cái sau này hay không? nếu kết hôn với người bị bệnh này thì phải lưu ý những điều gì? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ

Chào bạn Thanh Huyền!

      Bệnh lý động kinh là một bệnh mãn tính, biểu hiện đa dạng. 70% các trường hợp động kinh không xác định được nguyên nhân (căn nguyên ẩn hoặc vô căn). 30% các trường hợp còn lại là có các bệnh lý – tổn thương đi kèm thường ở người lớn trưởng thành (các nguyên nhân là : chấn thương đầu, bệnh lý nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, u não, bệnh lý mạch máu não).

     Ðộng kinh là một chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, ở cả hai giới do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ðiều trị bệnh động kinh phải phối hợp điều trị nguyên nhân gây bệnh (nếu có) và dùng thuốc chống động kinh. Việc dùng thuốc chống động kinh phải tuân thủ theo nguyên tắc dùng một thuốc kháng động kinh cổ điển thích hợp, tùy từng trường hợp cụ thể mà dùng một trong 4 nhóm thuốc phenobarbital, valproat, carbamazepin, hydantoin.

     Dùng thuốc theo liều từ từ tăng dần, phải uống thuốc đều đặn hàng ngày, thời gian uống thuốc tối thiểu là 2 năm, chỉ giảm liều và ngừng điều trị sau 2 năm không có cơn và kiểm tra điện não không thấy bất thường. Trong quá trình điều trị phải ăn uống, sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, tránh làm việc quá sức, suy nghĩ căng thẳng, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê… Nếu đã điều trị theo đúng nguyên tắc trên mà bệnh không đỡ thì mới xem xét đổi thuốc, hoặc kết hợp các thuốc chống động kinh với nhau.

     Về chuyện lập gia đình, người bị động kinh có thể lập gia đình, cặp vợ chồng có người bị động kinh phải hiểu và chấp nhận bệnh tật giúp bạn đời điều trị bệnh dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. Bệnh nhân động kinh phần lớn có đời sống tình dục bình thường, nếu giảm tình dục thì thường do yếu tố tâm lý hoặc do dùng thuốc quá liều. Người bị động kinh có thể sinh con tuy nhiên bệnh này có thể di truyền. Nếu cả hai vợ chồng đều bị động kinh toàn thể thì 25% thế hệ con của họ có thể bị bệnh, nhưng nếu chỉ có vợ hoặc chồng bị bệnh động kinh thì tỷ lệ di truyền cho con rất thấp. Thân ái!

>>> Hãy gọi 0962.620.043 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bệnh động kinh!


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận