Bị động kinh gần 2 năm nay,dùng thuốc chưa khỏi?

đỗ quốc hùng: Tôi 49 tuổi bị bệnh đã gần 02 năm nay. Bệnh viện 108 chẩn đoán động kinh cục bộ toàn thể hóa thứ phát, hội chứng tiểu não do tổn thương vỏ não/Mổ cắt túi mật nội soi (Viêm não nhiễm độc có di chứng hội chứng tiểu não, bị hôn mê co giật 21 ngày). MRI: Không rõ hình ảnh tổn thương đại thể trên MRI sọ não. a. Đang dùng thuốc chống co giật DEPAKINE CHRONO 500mg, Nootropyl 800 mg mỗi loại ngày 02 viên. b. Không có cơn động kinh,thể trạng cơ thể khỏe, không liệt, cơ bắp khỏe mạnh nhưng vẫn không tự đi lại, cầm bút viết, cầm đũa ăn cơm, cài cúc quần áo và vệ sinh, sinh hoạt cá nhân được. Nguyên do bình thường thì không run, không rung giật, không co cứng cơ nhưng lại rễ xuất hiện khi vận động, thay đổi tư thế, duy trì thế đứng, điều hợp động tác, dễ bị kích động do tiếng động của vật rơi vỡ đột ngột, tiếng rú rít …vv. Thưa BS xin cho tôi hỏi: 1. Bỏ thuốc tuần hoàn não Nootropyl có được không ? hoặc thay thế bằng thuốc đông y hoạt huyết dưỡng não có được không ? 2. Bổ sung thêm EGARUTA để vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh và vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hội chứng tiểu não (giảm dần các chứng run, đồng thời phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể) có được không ?. Có thể kết hợp EGARUTA và Vương lão kiện để hỗ trợ điều trị hai bệnh trên có được không ? 3. Để hỗ trợ điều trị giảm dần các chứng run, đồng thời phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể thì dùng thuốc gì ? (đặc biệt là thuốc đông y, có loại nào tốt hơn vương lão kiện không ?). 4. Hiện trạng bệnh của tội như vậy với mong muốn để đi lại được thì tôi cần điều trị như thế não ? nên dùng thuốc gì ? đặc biệt là dùng thuốc nam gì

Chào bác!

        Sau khi được bác sĩ kê đơn và sử dụng Depakin 200mg để điều trị bệnh động kinh, đến nay bác không còn xuất hiện cơn động kinh nữa, đó cũng chính là tín hiệu đáng mừng đối với bác và gia đình, tuy nhiên để kiểm soát bệnh được lâu dài, bác nên duy trì sử dụng thuốc đều đặn theo sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ điều trị cho bác.

       Mặc dù đã hết cơn co giật của động kinh nhưng bác có nói vẫn không tự đi lại hoặc cầm nắm, sinh hoạt cá nhân hoặc các triệu chứng bị kích động như miêu tả, đó có thể là do di chứng của việc tổn thương vỏ não dẫn đến hội chứng tiểu não, không tự chủ được hoạt động của mình, chính vì vậy bác được kê sử dụng thêm Nootropyl 800mg. Điều này sẽ lý giải cho câu hỏi mà bác đưa ra.

Vấn đề thứ nhất:

        Bác sĩ đã chỉ định cho bác dùng Nootropyl 800mg, đây là thuốc có tác dụng điều trị do tổn thương tại não, tác dụng phụ của nó cũng không nhiều nên bác vẫn cần phải duy trì sử dụng và không nên bỏ thuốc. Hoạt huyết dưỡng não chỉ là nhóm thực phẩm chức năng, giúp bổ máu và tăng cường lưu thông tuần hoàn máu não, do vậy bác cũng không nhất thiết sử dụng. Trừ khi bác có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, say xẩm mặt mày,… thì bác nên tái khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thêm nhóm hoạt huyết này

Vấn đề thứ 2:

        TPCN Egaruta là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, giúp giảm tần suất và mức độ các cơn co giật, do vậy bác có thể dùng kết hợp thuốc tây để dự phòng tránh tái phát cơn động động kinh, nâng cao hiệu quả điều. Bác nên dùng với liều 4 gói/ngày chia làm 2 lần, sau 1 liệu trình từ 3 – 6 tháng bệnh thuyên giảm thì bác có thể giảm liều 1 nửa để duy trì.

        Vương lão kiện cũng là TPCN có tác dụng hỗ trợ trong việc giúp giảm các chứng run và phục hồi khả năng vận động của cơ thể. Nếu bác vẫn thường xuyên bị run, rung giật cơ khi vận động, thay đổi tư thế thì bác cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm bổ trợ này. Tuy nhiên, trước mắt bác nên kết hợp với Egaruta trước để giúp phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh. Sau 2 -3 tháng tiếp theo nếu vẫn còn xuất hiện chứng run thì bác có thể dùng thêm Vương Lão Kiện để bổ trợ.

Vấn đề thứ 3:

        Hiện nay TPCN Egaruta là sản phẩm thảo dược đầu tiên trên thị trường hỗ trợ điều trị bệnh động kinh bác nên dùng để phòng tái phát cơn động kinh. Và TPCN  Vương Lão Kiện cũng là sản phẩm thảo dược đầu tiên trên thị trường hỗ trợ điều trị các chứng run của cơ thể, 2 sản phẩm này không có tác dụng phụ nên bác yên tâm dùng.

Vấn đề thứ 4:

        Để có thể vận động đi lại được bác cần phối hợp giũa việc uống thuốc và vật lý trị liệu, bác có thể tham khảo phương pháp châm cứu giúp hỗ trợ phục hồi vận động tại cơ sở chuyên khoa. Vấn đề khả năng đi lại được cần phải có thời gian lâu dài, cũng giống như những trường hợp bị di chứng liệt sau tai biến mạch máu não vậy, thời gian có thể hồi phục có thể sẽ mất đến vài năm, do đó bác cần kiên trì theo dõi điều trị.

Bác nên đến bệnh viện chuyên khoa thần kinh tái khám, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đồng thời bác sĩ sẽ giới thiệu cho bác đến các trung tâm vật lý trị liệu uy tín để phục hồi tình trạng sức khỏe của bác.

Chúc bác nhanh khỏi bệnh!

>>>Để được tư vấn về bệnh động kinh hãy gọi 0962.620.043!

 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận