Bị động kinh do sốt rét có cách nào trị khỏi không?

Vũ Thị Hằng Nga: Bố tôi năm này 60 tuổi, bị co giật do sốt rét từ ngày còn ở chiến trường, sau này để lại di chứng động kinh. Bố tôi vẫn sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ của bệnh viện tâm thần, các cơn co giật có giảm bớt nhưng không khỏi hẳn. Bệnh động kinh do sốt rét của bố tôi có cách nào trị khỏi không?

Chào bạn,

Động kinh là bệnh mạn tính, rất khó để trị khỏi hoàn toàn nếu như nguyên nhân là do có những tổn thương trong não bộ. Phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay là sử dụng thuốc chống động kinh theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Trường hợp của bố bạn là do kí sinh trùng sốt rét tấn công, gây tổn thương bộ não, để lại di chứng động kinh. Bố bạn đang sử dụng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, giảm được tần suất cơn, đây là dấu hiệu rất đáng mừng. Bạn nên khuyên bố cố gắng kiên trì điều trị.

Bên cạnh đó, bố bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpcn cốm Egaruta. Thành phần Câu đằng, An tức hương trong sản phẩm này có tác dụng an thần, giảm các kích thích trong não bộ, ổn định hoạt động hệ thần kinh, giúp bố bạn giảm tần suất, mức độ cơn co giật và giảm bớt đau đầu, mệt mỏi sau động kinh. Rất nhiều người bệnh không may mắc phải căn bệnh nan y này, đã kiểm soát tốt cơn nhờ kiên trì sử dụng Tpcn cốm Egaruta kết hợp với thuốc tây y của bác sĩ, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết dưới đây: Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật động kinh hiệu quả

Ngoài ra, trong chế độ ăn hằng ngày, bố bạn nên hạn chế đường, tinh bột, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, cà phê, thuốc lá,… bởi những loại thực phẩm này có thể gây kích thích não bộ. Thay vào đó, bố bạn nên ăn nhiều cá, dầu có nguồn gốc thực vật, rau xanh, trái cây tươi ,… Việc tập thể dục hằng ngày, nhất là các bài tập thư giãn tinh thần như thiền, yoga, hít sâu thở chậm rất tốt cho việc điều trị cũng như sức khỏe của bố bạn, bố bạn nên kiên trì luyện tập hằng ngày.

Chúc bố bạn và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận