Bị động kinh do di chứng zona thần kinh phải điều trị như thế nào?

đặng văn lý: Tôi năm nay 45 tuổi, bị động kinh do di chứng zona thần kinh đã 3 năm nay. Tôi đi khám và điều trị theo thuốc của bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy, thấy cơn có giảm đi nhưng mỗi khi trở trời hoặc suy nghĩ nhiều thì cơn co giật lại tái phát. Tôi phải điều trị như thế nào để kiểm soát được bệnh?

Chào bạn,

Zona thần kinh là bệnh lý do virus zona tồn tại trong các tế bào thần kinh nhân lên và tấn công khi hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm. Nếu không chữa trị đúng cách, zona có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm trên da, mắt, hệ thần kinh,… Trường hợp của bạn do virus zona tấn công vào hệ thần kinh trung ương, gây tổn thương và để lại di chứng động kinh. Khi não bộ bị tổn thương, việc điều trị đòi hỏi phải kiên trì trong nhiều năm mới có thể kiểm soát bệnh.

Bạn đã đi khám và đang sử dụng thuốc của bệnh viện, cơn động kinh giảm đi đáng kể, đây là dấu hiệu rất đáng mừng. Bạn nên kiên trì theo đúng chỉ định, tránh tự ý tăng, giảm liều hoặc ngừng thuốc khiến việc kiểm soát bệnh trở nên khó khăn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn cốm Egaruta cùng với thuốc chống động kinh. Sản phẩm có nguồn gốc từ Câu đằng, An tức hương, là hai loại thảo dược có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, góp phần rút ngắn thời gian điều trị động kinh. Bạn nên sử dụng sản phẩm cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày trong thời gian dài để hiệu quả kiểm soát bệnh được tốt nhất, như nhiều người bệnh đã sử dụng cho đáp ứng rất tốt chia sẻ trong bài viết dưới đây: Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật, động kinh hiệu quả

Ngoài ra, việc tuân thủ lối sống khoa học cũng rất quan trọng với người bệnh động kinh. Bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn, cà phê, rượu bia, thuốc lá…, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá mức, ngủ đủ giấc, đúng giờ và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh tốt hơn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận