Bị động kinh điều trị 5 năm không đỡ phải làm sao?

Ly: Chào bác sĩ. Em của em năm nay 9 tuổi, bị động kinh 5 năm nay. Em đã cho đi khám ở Nhi Đồng, uống thuốc được 3 năm nhưng không đỡ. Thấy như thế gia đình đem về nhà chữa, ai mách cách gì cũng làm nhưng bé chỉ bớt phần nào chứ không bớt nhiều. Mỗi cơn co giật kéo dài khoảng 5 hoặc 10 giây, cơn dài khoảng 1 đến 2 phút, chủ yếu xảy ra trong lúc ngủ, có khi 1 tuần 1 - 2 lần, có khi cả tháng không có cơn. Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ. Trong khi bé lên cơn thì vắt chanh vào miệng có tốt không?

Chào bạn,

Động kinh là bệnh mạn tính, quá trình điều trị đòi hỏi kiên trì trong thời gian rất dài. Có nhiều người bệnh cần tới vài năm mới có thể kiểm soát được cơn. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị động kinh truyền miệng, được cho là có thể trị khỏi hoàn toàn bệnh, nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hiệu quả cũng như tính an toàn của những phương pháp đó. Tối ưu nhất hiện nay vẫn là sử dụng thuốc chống động kinh kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.Theo chúng tôi, gia đình bạn nên đưa em tới bệnh viện tái khám để bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình hình hiện tại, tránh cho bé sử dụng quá nhiều loại thuốc có thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Cùng với thuốc của bác sĩ, gia đình có thể tham khảo cho bé sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh động kinh, giúp làm giảm mức độ, giãn thưa khoảng cách cơn, giảm thời gian diễn ra cơn, góp phần rút ngắn thời gian điều trị. Nhiều trường hợp không may mắc phải bệnh động kinh như em bạn, nhờ kiên trì sử dụng thuốc tây y cùng với cốm Egaruta cho đáp ứng rất tốt. Bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của họ trong bài viết dưới đây: Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chứng co giật, động kinh hiệu quả

Mỗi khi bé lên cơn, gia đình không nên vắt chanh, cho bé ăn uống hay đặt bất kỳ vật gì vào miệng bé mà nên để bé nằm tự nhiên, đặt một chiếc gối mềm xuống dưới đầu, nới lỏng cổ áo và lấy những thứ có thể gây thương tích cho bé ra xa.

Chúc em bạn và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận