Bị động kinh có ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ và sức khỏe?

Lê Thị Nguyên Ngân: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi. Khả năng ghi nhớ khá kém, trước giờ em chưa bao giờ thuộc được 1 bài hát hoàn chỉnh. Nhưng vẫn có thể tư duy và suy nghĩ bình thường. Khi vài tháng tuổi thì em có bị động kinh do té ngã và trong khoảng thời gian đó bị co giật khoảng 7 lần đến đến khoảng 7 tuổi thì hết. Em cũng chưa đi khám lại bao giờ, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và đầu óc không ạ?

Chào bạn Lê Thị Nguyên Ngân,

Động kinh là chứng bệnh phức tạp, liên quan đến những bất thường trong não bộ, do vậy nếu không được điều trị tốt khiến các cơn co giật xảy ra với tần suất và mức độ thường xuyên thì sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng ghi nhớ, tư duy và học tập của người bệnh. Tùy vào từng dạng động kinh, vùng não bộ bị tổn thương mà mức độ tác động cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, chính việc điều trị bằng thuốc chống động kinh hay những lần té ngã, va đập đầu khi cơn co giật xảy ra là nguyên nhân để lại di chứng lên não bộ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau:

Bệnh động kinh ảnh hưởng tới trí nhớ như thế nào?

Không biết hiện tại, bạn có đang dùng thuốc gì hay không?. Qua chia sẻ có thể thấy tình trạng các cơn co giật của bạn đã được kiểm soát tốt từ năm 7 tuổi, bạn vẫn có thể tư duy và suy nghĩ bình thường, do vậy tình trạng ghi nhớ kém có thể không liên quan đến chứng bệnh này. Thực tế, khả năng ghi nhớ của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như mức độ tập trung, căng thẳng tinh thần, thiếu ngủ…, nên để chắc chắn nhất, nếu có điều kiện bạn có thể dành thời gian tới các bệnh viện uy tín kiểm tra và làm các xét nghiệm đánh giá cần thiết.

Động kinh là chứng bệnh mạn tính phức tạp, cần kiên trì trị trong thời gian dài và bệnh có khả năng tái phát cao nếu không được điều trị hợp lý. Do vậy, để phòng ngừa cơn co giật tái diễn trở lại cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất và não bộ, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm cốm Egaruta – sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt từ thảo dược giúp điều trị cơn động kinh. Các thành phần An tức hương, Câu đằng cùng hoạt chất sinh học trong sản phẩm này có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh và cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ, từ đó giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, đồng thời cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung và sức khỏe cho người bệnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:

Lợi ích của cốm Egaura với chứng co giật động kinh

Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận