Bị động kinh 10 năm do tai nạn giao thông

Lê Thị Thúy Trinh: chào bác sĩ, tư vấn giúp cháu với. Cháu năm nay 26 tuổi, bị động kinh được 10 năm do một lần bị té xe. Chụp MRI bác sĩ bảo cháu bị tổn thương vần thái dương và uống thuốc depakine 500mg. Một ngày 1 viên được 6 năm.Trong 2 năm cháu không lên một cơn động kinh nào nên cháu đã uống thuốc cấp của xã và cháu đã bị động kinh lại và cháu uống lại depakine nhưng không đỡ. Cháu đã khám lại và bác sĩ cho cháu uống encorate 500mg, ngày 2 viên. Cháu uống được 3 năm. Hai năm trước mỗi năm cháu lên từ 3-4 cơn động kinh một năm nhưng trong năm nay bình quân tháng nào cháu cũng lên cơn động kinh cả. Tuy cơn động kinh có nhẹ hơn. Cháu không hiểu tình trạng này là sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với, cháu quá sợ hãi với căn bệnh này lắm rồi, có phải bệnh của cháu càng trở nên nặng hơn không bác sĩ.

Chào bạn,

Chúng tôi rất thông cảm với tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Bệnh động kinh là do sự phóng điện kịch phát trong dẫn truyền thần kinh não bộ do nhiều nguyên nhân gây ra. Như bạn đã chia sẻ, bạn bị xuất hiện cơn động kinh sau một lần té xe, có thể cú ngã này đã khiến não bộ bị tổn thương tại não vùng thái dương.

Về điều trị: bạn đã dùng Depakin trong 6 năm ổn định nhưng sau đó bênh lại tái phát trở lại, lúc này Depakin không còn đáp ứng với trường hợp của bạn nữa, do đó bác sĩ đã kê Encorate. Qua quá trình điều trị 3 năm tiếp theo cho thấy, trước đây cơn động kinh từ 3-4 cơn một năm nhưng giờ hầu như mỗi tháng lại bị tái phát trở lại, mặc dù cơn động kinh biểu hiện nhẹ hơn trước, điều này cho thấy bạn đã rất kiên trì điều trị theo liệu trình mà bác sĩ đưa ra, tuy nhiên có thể do căng thẳng thần kinh, do mệt mỏi trong cuộc sống, sinh hoạt, công việc nên có thể bệnh động kinh tái phát trở lại. Nếu như tần suất cơn động kinh nhiều, mức độ cơn có thể nhẹ nhưng bạn nên tái khám lại chuyên khoa về thần kinh để kiểm tra mức độ tiến triển của bệnh và có hướng điều chỉnh thuốc phù hợp hơn. Bạn không nên sợ hãi lo lắng quá, vì với bệnh động kinh nếu có tổn thương sẹo trong não (cụ thể là chấn thương sọ não) thì gần như bạn phải dùng thuốc lâu dài, không chỉ là 5 – 6 năm.

Vậy làm sao để có thể sống chung hòa bình với nó, không để cơn động kinh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

– Về dinh dưỡng: nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn uống theo chế độ ketonegic (ít carbonhydrat, ít protein nhưng giàu chất béo), đã có nghiên cứu cho thấy chế độ ăn này giúp làm tăng chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA, làm giảm các cơn co giật tái phát ở người động kinh.

– Về sinh hoạt: nên tránh căng thẳng, mệt mỏi, tránh làm việc quá sức, thức quá khuya không tốt cho sức khỏe. Nên thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, giao tiếp với mọi người xung quanh, phần nào giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống.

– Về điều trị: Nên dùng thuốc theo sự hướng dẫn kê đơn của bác sĩ vì nếu bạn uống thuốc không đều, không theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì khả năng bệnh tiến triển nặng hơn là rất cao. Đồng thời để tăng hiệu quả làm giảm cơn động kinh, hạn chế phải tăng liều hoặc phối hợp thêm thuốc điều trị, bạn nên sử dụng kết hợp những thảo dược thiên nhiên giúp bổ trợ cho não như cốm Egaruta. Đây là sản phẩm giúp an thần, giảm co giật, ổn định dẫn truyền thần kinh rất tốt, đó là một giải pháp sẽ giúp bạn vượt qua cơn bệnh khó chịu này.

– Bạn có thể tham khảo chương trình hội thảo về bệnh động kinh cùng những lời tư vấn của các chuyên gia đầu ngành về thần kinh học: https://www.youtube.com/watch?v=vQL_6sowA-A

Hi vọng bạn sẽ sớm hồi phục sức khỏe.


 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận