Bị co giật sau mỗi trận ốm có phải động kinh không?

Nguyễn thu Hà: Con gái em hiện nay gần 20 tháng, gần đây cháu có 2 lần bị ốm, tiêu chảy, sốt và bị co giật nhẹ. Trận ốm đầu tiên cháu bị co giật hai lần một ngày, mỗi cơn tầm khoảng hơn một phút. Một tháng sau, cháu lại bị ốm, cháu cũng bị co giật tương tự như vậy. Mỗi lần bị co giật xong, cháu có biểu hiện mệt mỏi, bần thần và buồn ngủ. Em đã đưa cháu đi kiểm tra điện não đồ thì các bác sĩ bảo không sao, nhưng em vẫn rất lo lắng. Xin nhờ chuyên gia tư vấn.

Chào bạn

Rất mừng cho con bạn, vì qua mấy lần sốt cao co giật nhưng não bộ của cháu chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tình trạng co giật tái diễn nhiều lần sẽ không tốt cho trẻ. Bởi não bộ của chúng ta thường xuyên được sửa chữa và thích nghi. Nếu các hành động được lặp đi, lặp lại, sẽ tạo thành phản ứng có điều kiện – có nghĩa là sau này, con bạn cứ sốt là lại co giật và di chứng để lại có thể là động kinh.

Vì vậy, bạn cần chăm sóc bé khi ốm rất cẩn thận, không để thân nhiệt của bé quá cao, mỗi khi sốt trên 38 độ là cần làm mọi cách để hạ sốt. Đồng thời điều trị tốt các bệnh viêm nhiễm (trẻ hay bị viêm đường hô hấp) nhằm ngăn ngừa nguy cơ sốt. Sau mỗi lần sốt, bao giờ bé cũng bị mệt. Đặc biệt sốt cao, co giật trẻ bị mệt mỏi hơn rất nhiều và trẻ cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Vì thế, bạn thấy đấy, sau mỗi lần co giật, trẻ thường buồn ngủ.

Để giúp trẻ hồi phục nhanh chóng, bạn cho con ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng chân tay bé để giúp lưu thông khí huyết. Sử dụng thêm thực phẩm chức năng Egaruta, cũng là một trong những giải pháp hỗ trợ điều trị tốt và an toàn. Vì trong đó có chứa Câu đằng, An tức hương, với tác dụng an thần, trấn tĩnh sẽ giúp làm êm dịu thần kinh và làm trẻ nhanh chóng hồi phục sau cơn co cứng, co giật. Mặt khác, Egaruta cũng giúp giảm tần suất, mức độ của cơn co cứng, co giật. Sản phẩm này an toàn với trẻ nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con sử dụng lâu dài với liều 1 gói, chia làm 2 lần/ ngày.

Chúc cháu bé khỏe mạnh và bình an!


Egaruta - Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Tư vấn mua hàng online

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Le Hữu Định
   Le Hữu Định
   6 Năm Trước

   Con em năm nay được 28 tháng tuổi, cách đây 5 tháng cháu bị sốt cao do viêm amidan rồi co giật. sau đó hai tuần cháu bị giật lại nhưng nhẹ hơn lần trước mà ko bi sốt. Em đã cho cháu đi khám ở khoa thần kinh bệnh viện Nhi TƯ điện não đồ bác si kết luận cháu bị động kinh. Bác sĩ kê đơn thuốc Depakin cháu dùng trong một tháng sau đó cháu có biểu hiện giật nyhuwng ko rõ lắm chỉ nắm chặt tay, cắn chặt miệng trong khoảng 30 giây rồi ngủ và thở đều. Tôi cho con đi khám lại ở Viên NHi TƯ bác sĩ cho liều lượng gấp đôi thuốc. Hiện nay cháu đã cho con uống được 4 tháng và cháu không giật lần nào nữa. xin hởi bệnh tình con cháu như vậy đã ổn chưa vì công việc nen cháu chưa có điều kiện khám lại cho con cháu