Bệnh tăng động có chữa khỏi không và cách điều trị như thế nào?

Tùng: Con tôi năm nay 5 tuổi. Cháu nghịch ngợm chạy nhảy suốt ngày, không bao giờ ngồi chơi lâu được một chỗ. Cháu còn hay bị khùng tính, có gì không hài lòng là hét lên, học hành cũng chẳng chú ý gì cả. Tôi mới cho cháu đi khám tại bệnh viện nhi thì các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tăng động. Tôi xin hỏi bệnh tăng động có chữa khỏi không và cách điều trị bệnh này thế nào? Hiện nay con tôi đang uống dầu cá và thuốc bổ não do bác sĩ kê.

Chào bạn,

Tăng động hay tăng động giảm chú ý là một chứng rối loạn về phát triển có thể ảnh hưởng tới việc phát triển hành vi, tính các của trẻ, gặp nhiều nhất ở các bé trong độ tuổi từ 3-11. Tuy là một bệnh lý liên quan tới chức năng thần kinh tuy nhiên với các bệnh lý khác như tự kỷ, động kinh… thì chứng bệnh này kém nguy hiểm hơn rất nhiều, đồng thời điều trị tốt bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Bạn đã đưa con đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán tăng động và kê dầu cá và các thuốc bổ não, bạn nên cho con sử dụng thường xuyên theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cũng có nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao con mình lại không được kê thuốc điều trị mà chỉ kê thuốc bổ. Lý do là các thuốc được sử dụng trong điều trị chứng tăng động chỉ có tác dụng tạm thời, khi hết thuốc bệnh có dấu hiệu tái phát trở lại, đồng thời, việc dùng thuốc kéo dài sẽ tiềm ẩn các nguy cơ về tác dụng phụ. Do vậy mà phương pháp này không được khuyến cáo sử dụng trong nhiều trường hợp, nhất là trẻ dưới 6 tuổi.

Hiện nay phương pháp được cho là hiệu quả nhất trong điều trị chứng tăng động đó là kết hợp giữa chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và giáo dục hành vi. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể đọc bài viết sau:

https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho

Cùng với đó, bạn có thể kết hợp cho con sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc từ các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh như Tpcn cốm Egaruta để con có thể kiểm soát các hành vi của mình tốt hơn và cải thiện sự tập trung. Hiện nay có khá nhiều trẻ bị tăng động tương tự như con bạn đang sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng khá tốt. Bạn có thể tham khảo qua phần chia sẻ dưới đây:

Chúc con bạn sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận