Bệnh động kinh đã điều trị hết cơn co giật 3 năm có thể tái phát lại không?

Hoàng Mạnh: Con trai tôi bắt đầu bị bệnh động kinh từ khi 12 tuổi, đã uống thuốc điều độ, đúng giờ mỗi ngày theo yêu cầu của bác sĩ. Hiện nay bé đã hết cơn co giật được hơn 3 năm. Bác sĩ đã giảm liều và tiến tới dừng thuốc hoàn toàn. Vậy xin hỏi sau khi con trai tôi dừng thuốc thì bệnh có thể tái phát lại không và làm thế nào để ngăn bệnh tái phát?

Chào bạn,

Trước tiên chúng tôi xin được chúc mừng gia đình vì sau một thời gian điều trị cho bé đã kiểm soát được bệnh và cơn co giật không còn tái phát sau hơn ba năm. Co giật động kinh là chứng bệnh chịu tác động của nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời tiết, lo lắng căng thẳng hay thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày… Rất khó để có thể khẳng định bệnh có tái phát trở lại hay không. Tuy nhiên gia đình không nên lo lắng quá và cố gắng duy trì kết quả đạt được, cũng như hạn chế khả năng tái phát cơn co giật bằng cách cho bé ăn ngủ đúng giờ, tránh thức khuya, hạn chế tiếp xúc với máy tính và các thiết bị điện tử. Gia đình cũng nên tránh gây áp lực cho bé, chẳng hạn như áp lực học tập sẽ gây căng thẳng cho bé và không tốt cho chứng bệnh này. Đồng thời, bé cũng cần hạn chế dùng nước ngọt có ga cũng như tránh bia, rượu và các chất thích khi lớn lên. Bạn cũng có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng tốt cho bệnh động kinh để lựa chọn những thực phẩm có lợi nhất:

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

Trong trường hợp không may cơn co giật tái phát trở lại, gia đình cần quay lại điều trị bằng thuốc kháng động kinh, tuy nhiên phải đưa bé đi khám để biết liều dùng và loại thuốc phù hợp, không nên tự mua thuốc về cho bé uống. Đồng thời, hiện nay bạn cũng có thể cho bé dùng sản phẩm từ thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị chuyên biệt trong bệnh động kinh, giúp ngăn ngừa các cơn co cứng co giật tái phát, chẳng hạn như Tpcn Cốm Egaruta với liều ngày 4 gói chia 2 lần, duy trì ít nhất 3-6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bé và gia đình luôn mạnh khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận