Bệnh động kinh có nguy hiểm không?

Trịnh văn tĩnh: Thưa chuyên gia, con gái tôi năm nay 8 tuổi và bị động kinh đã 2 năm nay. Các cơn động kinh cũng đã được kiểm soát với thuốc tây mà bác sĩ chỉ định. Nhưng tôi luôn lo lắng liệu bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nào đối với con tôi không? Mong được giải đáp.

Chào bạn,

Cơn động kinh thường đến một cách bất ngờ, đột ngột ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh chẳng hạn như:

– Động kinh ở trẻ nhỏ thường gây ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng học tập. Bên cạnh đó các vấn đề về ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc, hành vi có thể xảy ra ở một số trẻ. Những rối loạn này có thể do bản thân bệnh gây ra hoặc ảnh hưởng của thuốc chống động kinh mà trẻ đang dùng.

– Gây chấn thương và tai nạn: Trong cơn động kinh người bệnh thường không kiểm soát được hành vi và ngã xuống đột ngột. Con bạn có thể bị gãy xương, nặng hơn có thể chấn thương đầu, đặc biệt nguy hiểm khi đi xe, bơi lội có thể xảy ra tai nạn, đuối nước.

– Khi đến kỳ kinh nguyệt, do sự thay đổi của hormon trong cơ thể có thể khởi phát cơn động kinh nhiều hơn. Khi mang thai, việc sử dụng thuốc kháng động kinh có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Tuy nhiên, gia đình bạn không nên quá lo lắng vì động kinh nếu phát hiện và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh. Để ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra, con bạn cần phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, việc áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập tập thể dục thường xuyên, tránh căng thằng quá mức cũng góp phần giúp con bạn giảm thiểu tần suất, mức độ cơn động kinh.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng một số thảo dược có tác dụng giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định hệ thần kinh như Câu đằng, An tức hương khi kết hợp với thuốc kháng động kinh có thể nâng cao hiệu quả điều trị và giảm các tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra. Bạn có thể tham khảo để con sử dụng những sản phẩm bổ trợ có chứa các thảo dược này.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!


Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430971.024.304

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận