Bệnh động kinh có di truyền không?

Trang: Lúc cháu được 4 tuổi thì ba cháu có phát bệnh động kinh. Điều trị ở bệnh viện 1 thời gian thì được cho về và uống thuốc. Lúc trước đây thì hay lên cơn nhưng giờ thì ít và rất hiếm. Vậy cho cháu hỏi ba cháu bị vậy có di truyền sang cháu không ạ?

Chào bạn,

Bệnh động kinh có tính di truyền, tuy nhiên tỷ lệ này rất thấp (dưới 5%). Hơn nữa, ba bạn phát bệnh động kinh khi bạn đã 4 tuổi, như vậy tỷ lệ di truyền sang bạn gần như không có, bạn đừng nên lo lắng quá.

Rất mừng rằng sau một thời gian điều trị, cơn động kinh của ba bạn đã giảm đi, như vậy là việc điều trị của ba bạn đạt kết quả khá tốt, ba bạn nên cố gắng duy trì. Bên cạnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, để duy trì kết quả đạt được, ba bạn cũng có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị, giúp giảm tần suất, mức độ cơn như Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần.

Chúc ba bạn nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   8 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Diệu
   Diệu
   1 Năm Trước

   Cho em hỏi?
   Giờ em chỉ biết đời ông nội em chỉ có ông mười đẻ ra chú thứ 3 bị động kinh. Tới đời sau chỉ có ba em đẻ ra em trai thứ 3 bị động kinh. Giờ thì tới đời sau chị em mới đẻ mổ bé gái thứ 2 được bác sĩ chuẩn đoán bị bệnh động kinh cục bộ do các dấu hiệu của bé giống nhưng tất cả các xét nghiệm đều cho thấy bé bình thường bệnh bé được uống thuốc kịp thời hiện không còn run nhưg lại nghiêm trọng hơn khi mỗi lần phát cơn thì đầu nghiêng hẳn 1 bên 2 mắt cũng vậy tay chân cứng đơ da toàn thân tím tái hay nôn mửa nhiều lần/ngày . Tất cả các anh em khác trong gia đình sinh em bé đều khỏe cho em hỏi đó có phải di truyền và mong bác sĩ chỉ cho em biện pháp khắc phục để bé mau khỏe hiện tại bé đag ở bệnh viện nhi đồg do không thấy bác sĩ chú ý đến ba mẹ cháu rất lo chỉ nghe bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm thôi

   Vô danh
   Vô danh
   1 Năm Trước

   Ba em bị từ lúc chưa có em vậy có sợ gen di truyền không bác sĩ

   Phúc
   Phúc
   1 Năm Trước

   Bé mới 5 tuổi đang dùng thuốc của bv Nhi đồng thành phố thì dùng thêm cốm egaruta như thế nào ạ?

   Nguyễn Thu Hằng
   Nguyễn Thu Hằng
   6 Năm Trước

   lúc em 19 mới phát hiện động kinh và có đi khám và điều trị tại khoa thần kinh bv Bạch Mai và hiện giờ tôi đã 40 tuổi có gia đình, cùng hai con. Tôi có dùng thuốc điều trị Dprakin 500mg liều lượng 1v/ngày trong thời gian 5 năm nay. Các cơn động kinh không xảy ra liên tục mà khi thời tiết có sự thay đổi và đến gần những ngày chu kỳ kinh nguyệt tình trạng cơn co giật mới xuất hiện nhiều hơn. Cho tôi hỏi việc dùng thuốc trên có kết hợp được với cốm Egaruta không? tình trạng bệnh của tôi có di truyền sang các con không? rất mong nhận được thông tin tư vấn từ bạn. Cám ơn nhiều.