Bé giật tay chân khi ngủ, bổ sung canxi nhưng không giảm có phải mắc động kinh?

Hoàng Thị Huệ: Chào bác sĩ. Bé nhà em được 24 tháng 20 ngày tuổi. Khi bé được 23 tháng bé có bị sốt co giật và đã xét nghiệm máu thì không có vấn đề gì nhưng 4 tuần nay mỗi khi ngủ là chân, tay bé hay bị giật nhưng không mạnh lắm. Em có hỏi bs thì bs nói cho uống bổ sung canxi và em cũng đã cho uống được 5 ngày rồi nhưng không thấy giảm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em có phải mắc bệnh động kinh rồi không? Mong bác sĩ phản hồi sớm giúp em. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cơn co giật ở trẻ, chẳng hạn như thân nhiệt tăng khi sốt cao, bé thiếu canxi, hạ canxi huyết hay co giật động kinh. Bé nhà bạn có tiền sử sốt cao co giật một lần nhưng đã đi khám không có vấn đề gì, bạn nên yên tâm. Bác sĩ đã chỉ định cho bé bổ sung canxi, bạn nên sử dụng cho bé theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Có thể trong thời gian ngắn nên chưa có sự biến chuyển, bạn nên kiên trì hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý thêm nếu sau khi đã bổ sung canxi như chỉ định mà biểu hiện co giật ở bé không giảm, bạn có thể đưa bé đi khám lại tại bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa Thần kinh Nhi các bệnh viện lớn để được thăm khám và chẩn đoán lại. Dựa trên các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết mới có thể biết được cơn co giật ở bé có phải do động kinh hay không.

Sốt cao co giật là một trong những nguyên nhân có thể dẫn tới chứng bệnh động kinh nếu để xảy ra nhiều lần. Trường hợp bé nhà bạn đã có tiền sử bị co giật do sốt cao, việc hạ sốt kịp thời cũng như phòng ngừa cơn co giật xảy ra khi sốt là điều tối cần thiết. Bạn có thể thực hiện điều này bằng việc ngay khi bé mới chớm sốt cần cho bé uống hạ sốt, chườm ấm để ngăn ngừa sốt cao xảy ra. Đồng thời kết hợp với việc sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Đây là sản phẩm bào chế từ thảo dược thiên nhiên như Câu đằng, An tức hương có tác dụng an thần, ổn định chức năng của hệ thần kinh rất hữu ích trong trường hợp ngăn ngừa và làm giảm tần suất mức độ các cơn co cứng co giật.

Chúc bé sớm khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận