Bé bị nôn nhiều theo chu kỳ có liên quan đến bệnh về thần kinh không?

Mẹ nhím: Bé nhà e năm nay gần 3 tuổi, bé từ khi 1 tuổi bé bị ói một lần, lên 2 tuổi lại ói một lần nữa và từ đó trở đi cứ 1,5 tháng bé lại bị ói một lần. Hai tháng gần đây bé bị ói rất nhiều đợt, các đợt cách nhau 15 ngày. Mỗi đợt như vậy kéo dài khoảng 5 -7 ngày, ba ngày giữa bé bị ói rất dữ, không ăn cũng ói ra dịch xanh,vàng. Khi đi khám bác sĩ nói là bị ói theo chu kỳ và chỉ cho bé uống chống nôn và truyền dịch. Cho em hỏi bé bị vậy có liên quan đến dây thần kinh gây không ạ? Có người chỉ cho bé uống depakine và B6 sẽ khỏi. Không biết có đúng vậy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn ạ.

Chào bạn,

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị nôn trớ như: bệnh đường tiêu hóa, bệnh nhiễm trùng hô hấp, nhiễm trùng tiết niệu, viêm màng não… Ngoài ra, trung tâm phản xạ nôn do não điều khiển, bất kỳ một rối loạn hay tổn thương não bộ cũng sẽ làm rối loạn chức năng điều khiển của hệ thần kinh gây nên tình trạng nôn trớ, chính vì vậy cũng không loại trừ nguyên nhân liên quan đến hệ thần kinh.

Hiện nay nếu gia đình đã đưa con đi khám tổng quát mà không phát hiện bệnh thì bạn có thể đưa con đi kiểm tra lại ở chuyên khoa thần kinh làm thêm xét nghiệm điện não đồ… để chẩn đoán chính xác căn nguyên. Bởi dấu hiệu của con bạn có thể sẽ liên quan đến 1 dạng của động kinh, gọi là động kinh thể bụng. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau:

Động kinh thể bụng – Dạng bệnh hiếm gặp, khó nhận biết ở trẻ em và người lớn

Và nếu đúng là như vậy thì việc sử dụng Depakin và B6 mới có giá trị trong điều trị bệnh do Depakine là thuốc chống động kinh rất phổ biến. Trước khi có kết quả thăm khám lại, bạn không nên tự ý cho con dùng thuốc để tránh dùng thuốc không đúng gây tác dụng phụ. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận