Bé 26 tháng có sóng động liên tục và kinh kịch phát phải làm sao?

Liêm: Con mình 26 tháng đang bình thường không có dấu hiệu đau sốt gì hết thì bị lên cơn co giật 1 lần hồi ngày 8/9/2016. Khám bệnh ở bệnh viện Đa khoa Bình Định thì bác sĩ nói cháu bị động kinh, bệnh viện cho thuốc chống co giật Depakine 200mg/ml. Cháu uống thì thấy chậm phát triển không lanh lợi như mọi ngày. Uống được 1 chai mình thấy không ổn nên ngày 20/9/2016 mình dẫn cháu đi khám ở bệnh viện nhi đồng 2 thì bác sĩ chẩn đoán có xu hướng động kinh toàn thể hoãn không cho uống thuốc Depakine nữa mà cho uống thuốc bổ não si rô Gamalate B6. Đến ngày 20/10/2016 mình đi khám lại ở bệnh viện Đa khoa Bình Định thì bác sĩ nói EEg xuất hiện lên tục các hoạt động phóng lực kịch phát,đồng thời phải điều trị thuốc chống co giật không thì ảnh hưởng đến não bộ của cháu sau này. Bây giờ mình phải làm sao đây? giúp mình với!

Chào bạn,

Bé nhà bạn đã đi khám ở hai Bệnh viện đều cho kết quả “có xu hướng động kinh toàn thể” và “ Sóng EEG xuất hiện liên tục”, kết quả này cho thấy nguy cơ bé bị bệnh động kinh là rất cao. Có thể trong lần khám ở bệnh viện Nhi Đồng 2, sóng động kinh chưa xuất hiện rõ ràng ở bé nên bác sĩ chưa cho sử dụng thuốc kháng động kinh nhưng trong lần điện não gần nhất ở bệnh viện Đa khoa Bình Định, sóng động kinh của bé xuất hiện liên tục và kịch phát, có lẽ việc sử dụng thuốc kháng động kinh theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ là điều nên làm. Trước mắt bạn nên cho bé điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra, tránh tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị của bé. Đúng là các loại thuốc kháng động kinh sẽ có những tác dụng phụ đến cơ thể nhưng để điều trị hiệu quả, việc sử dụng vẫn là cần thiết. Bên cạnh đó, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn cũng nên tránh những thực phẩm không tốt cho bệnh động kinh. Bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết:

https://tridongkinh.com/bai-viet/huong-dan-cach-lua-chon-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-cho-nguoi-benh-dong-kinh

https://tridongkinh.com/bai-viet/thuc-don-chuan-ve-che-do-an-ketogenic-cho-tre-dong-kinh

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm phần nào tác dụng phụ của thuốc kháng động kinh gây ra, bạn có thể cho bé sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.

Chúc bé mau khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận