Điều trị và nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý, chưa bao giờ là đơn giản đến thế!

chị Hà
Điện thoại:
Địa chỉ:

Người mẹ nào mà không khỏi xót xa mỗi khi con bị đòn roi, quát mắng. Không chỉ là con làm sai điều gì mà bởi con nghịch ngợm quá mức, chân tay không lúc nào để yên, thậm chí, lao ra đường không biết hiểm nguy phía trước,… Nhưng kể từ ngày hiểu rằng đó là bệnh, chị Hà (tổ 11, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) mới thực sự quyết tâm đi tìm cách trị. Và những nỗ lực của hai mẹ con trong suốt 2 tháng vừa qua không phải là vô ích vì nay hành vi của con đã thay đổi rất nhiều.

Dấu hiệu tăng động giảm chú ý có thể khởi phát sớm từ khi trẻ mới biết đi

Bắt đầu từ khi con chập chững những bước đi đầu đời, chị Hà đã cảm nhận thấy cu Bin hiếu động hơn so với những đứa trẻ gần nhà. Và phải nói là cậu bé nghịch luôn chân, luôn tay đến không biết mệt. Mặc dù hoạt động nhiều nhưng thời gian ngủ nghỉ lại rất ít. Một ngày con chỉ ngủ được 4 tiếng đồng hồ, ngày không ngủ, đêm không ngủ, 9 giờ lên giường tắt hết điện đi mà con vẫn cứ nằm lăn lộn, xoa tay đến 2 giờ sáng. Nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi, chị Hà chỉ muốn mua thuốc ngủ về cho dùng.

Nghĩ rằng con chỉ hiếu động đơn thuần, gia đình quyết định cho con đi nhà trẻ sớm. Tuần đầu tiên khi vào lớp, cậu bé tỏ ra rất ngoan và nghe lời, các cô yêu quý vì con rất tình cảm. Nhưng sau khi quen với môi trường ấy, cậu trở nên siêu quậy, trêu hết bạn nọ đến bạn kia rồi đánh bạn, trưa không ngủ mà cũng không để các bạn yên nên gia đình phải đón con về.

Cô giáo cũng khó có thể dạy nổi khi trẻ bị tăng động giảm chú ý

Cô giáo cũng khó có thể dạy nổi khi trẻ bị tăng động giảm chú ý

Con bị tăng động giảm chú ý, liệu cha mẹ có dám chấp nhận đó là sự thật?

Biết là con khác người nhưng gia đình chị Hà vẫn cho rằng:“nó là trẻ con thôi chứ không nghĩ nó bị bệnh, cứ kệ sau này lớn nó khắc biết”. Thậm chí, chồng chị còn phật ý khi người chị gái nói con mình bị tăng động kém tập trung. Nhưng khi vào lớp 1 thì cô giáo không thể dạy nổi con, ngồi cuối lớp thì nửa lớp chú ý đến cậu, ngồi trên đầu thì cả lớp tập trung hướng vào. Ngày ngày đưa đón con đi học, chồng chị phát cáu lên vì cô phản ánh quá nhiều, đến mức còn đánh con ngay giữa cổng trường, vợ chồng cũng vì thế mà xích mích nhau.

Đi khám ở bệnh viện tỉnh thì kết luận bình thường, xuống đến Nhi trung ương khám tổng quát thì bác sĩ nghi là tăng động giảm chú ý vì con cứ ngó nghiêng, đi lung tung khắp phòng, nhưng chị sai lầm là không vào khoa tâm lý để khám lại một lần nữa bởi lúc đấy chị cũng chưa hiểu tăng động là gì.

Cu Bin có vẻ nghịch ngợm nhiều hơn so với trẻ cùng trang lứa

Cu Bin có vẻ nghịch ngợm nhiều hơn so với trẻ cùng trang lứa

Thực tế, rất nhiều người sẽ có suy nghĩ như gia đình chị Hà, cha mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh, giỏi giang thông minh và không bao giờ chấp nhận rằng con mình bị bệnh. Theo các chuyên gia tâm lý, chứng tăng động thường khởi phát từ rất sớm, nếu theo dõi và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Ngược lại, trì hoãn việc can thiệp sẽ khiến bệnh càng nặng hơn, ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của con, kết quả học hành sa sút. Tuổi càng lớn, trẻ càng khó dạy bảo, chứng tăng động theo con đến tuổi trưởng thành. Và một lúc nào đó, con có thể sẽ bị đuổi học vì vi phạm kỷ luật, điều mà chị Hà đã từng lo sợ.

Tìm kiếm giải pháp điều trị tăng động trên mạng, yên tâm khi sản phẩm tốt thực sự

Sinh con ở tuổi 37, chị Hà nghi rằng đó là nguyên nhân khiến con mình bị tăng động, nhưng không phải vậy, đại đa số các trường hợp đều không rõ căn nguyên. Giờ đây bản thân chị cũng đã tự thay đổi cách nhìn nhận của mình, con bị bệnh thì lo tìm cách chữa và không có gì phải che giấu.

Chị lên mạng tìm hiểu rất kỹ, việc sử dụng thuốc tây thường chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và tiềm ẩn nguy cơ tác dụng phụ, thay vào đó là phải dạy con đúng cách, tìm kiếm sản phẩm hỗ trợ phù hợp nhất với con. Đọc đi đọc lại, chị không thấy có sản phẩm nào tốt hơn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta và quyết tâm mua về. Hết hộp đầu tiên, chị thấy con bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Và đến nay khi đã 2 tháng qua đi, chị cảm thấy con hoàn toàn khác, trở về là một cậu bé ngoan, biết nghe lời.

Hành trình phát hiện và trị chứng tăng động giảm chú ý của cu Bin

Trước đây, mỗi khi đến bữa là chị phải chạy theo bón từng thìa, nhưng giờ khi con kêu đói là chị chuẩn bị sẵn đồ ra bát, cu Bin ngồi đoàng hoàng xúc ăn hết ngon lành. Dù trưa nửa ngày hay tối đến, chỉ cần nằm độ 2 phút là con lăn ve ra ngủ liền mạch rồi thức dậy đúng giờ, không mè nheo hay ngủ li bì.

Đến cô giáo cũng phải nhận xét rằng, giờ con đã khác hoàn toàn rồi. Trước 1 tiết thì chỉ học được đúng 5 phút, vậy mà giờ biết nghe lời cô, tập trung viết liền được 3 trang giấy. Thậm chí là con học còn rất thông minh, cu Bin học đến chữ nào là viết ra giấy, đọc thuộc và nhớ rất lâu chứ không học vẹt như bạn khác.

Mặc dù không nói ra nhưng chồng chị cũng thấy mừng khi cậu con trai đã cải thiện được hành vi. Anh luôn hướng dẫn con nhận biết đúng sai, theo sát việc dùng cốm Egaruta mỗi ngày, đi chơi xa nhưng không quên dặn vợ mua sẵn cho con để không bị ngắt quãng. Cốm rất dễ uống, vị ngọt hương me nên con thích, nhiều khi phải cất trên cao để con không tự lấy mà dùng quá liều. Nếu được uống lâu dài, gia đình chị Hà quyết định dùng đến khi con học hết cấp 2, bởi rối loạn hành vi rất khó điều trị, khi thấy có giải pháp an toàn, lành tính như vậy thì muốn duy trì đến khi con khỏi hoàn toàn.

Xem thêm:

Thông tin về cốm Egaruta giúp trẻ giảm tăng động, biết tập trung chú ý

Hướng dẫn cách sử dụng Egaruta để có hiệu quả tốt nhất

Cách dạy trẻ tăng động tốt nhất chính là đồng hành cùng con mỗi ngày

Dạy con không bao giờ là đơn giản, nhất là với một đứa trẻ tăng động giảm chú ý. Con mới 6 tuổi, chị Hà không đặt nặng vấn đề học hành của con và muốn con phát triển một cách tự nhiên. Do khả năng tập trung chú ý không được tốt, dễ bị phân tâm, nên ngay từ khi bước vào lớp 1, chị đã nhờ cô giáo kèm cặp thêm. Riêng từ thứ 6 đến chủ nhật, chị cho chơi thoải mái, không gây áp lực học. Thấy con nói nhiều, giao tiếp tốt, chị khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy thế mạnh của bản thân.


Chị Hà chia sẻ cách dạy con chơi và học tốt dù bị tăng động giảm chú ý

Trên đường đón con từ lớp về, chị không hỏi con được điểm mấy, mà chị chỉ hỏi rằng: “Hôm nay con đi học có những chuyện gì, vui hay buồn, kể cho mẹ biết được không”. Cu Bin bẽn lẽn trả lời: “con chẳng có chuyện gì vui mà cũng chẳng có chuyện gì buồn cả, cô giáo chỉ khen là hôm nay Bin ngoan lắm”, chị rất vui vì chị biết con đã tốt lên rất nhiều.

Vừa là người mẹ vừa là người bạn, chị Hà vẫn không quên dành thời gian chơi với con, từ việc chơi cờ đến thi đi bộ nhanh, con càng nhận thức tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Trước đây, chỉ cần mở cửa là con phi ngay ra ngoài, không sợ nguy hiểm, nhưng từ hôm chị cho dùng cốm Egaruta đến nay, con không dám chạy lung tung nữa. Khi đi sang đường, con dặn “mẹ dắt tay Bin, mẹ sang đường cẩn thận nhé!”. Vì ngoan và biết nghe lời, nên thay vì nhốt con ở nhà, bữa tiệc nào chị cũng cho con theo cùng.

Chị Hà chia sẻ cách dạy con chơi và học tốt dù bị tăng động giảm chú ý

Cu Bin ngoan, biết nghe lời khiến cả gia đình thêm hạnh phúc

Mỗi ngày trôi qua, chị Hà lại thêm tự hào hơn về cậu con trai bé bỏng của mình, từ một học sinh cá biệt, mà nay cô giáo luôn hết lời khen ngợi. Chị không dám nhận mình là người mẹ giỏi giang nhưng chị tin mình đã đi đúng hướng, và qua kinh nghiệm của chính bản thân mình, chị mong sẽ có nhiều phụ huynh nhìn nhận đúng đắn hơn về chứng tăng động này. Bệnh không khó chữa, điều quan trọng là tìm được đúng giải pháp cho con, dạy con biết điều chỉnh hành vi và khôn lớn trưởng thành.

Không chỉ riêng chị Hà mà còn rất nhiều cha mẹ khác đã áp dụng thành công giải pháp trị tăng động cho con chỉ trong một thời gian ngắn, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của họ qua bài viết sau:

Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ nhỏ

Trẻ tăng động, chậm nói, kém tập trung, cha mẹ an tâm vì đã có cách trị

Và nếu cha mẹ nào cần hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về giải pháp này, vui lòng gọi theo số 0962.620.043 hoặc 0971.024.304, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đồng hành với bạn để nuôi dạy trẻ tăng động thành công.


DS. Trang Nguyễn

Chia sẻ của chị Hà – tỉnh Điện Biên

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN:   0962.620.0430963.048.266

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   8 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hứa Văn Lai
   Hứa Văn Lai
   3 Năm Trước

   Có những đứa trẻ đôi khi họ nhìn vào cái gì, hoặc ai đó lạ là nhìn hơi lâu, chân tay cũng thiếu đi sự nhanh nhẹn vậy đó có phải là bệnh không? Nếu là bệnh thì chữa thế nào ạ?

   Trần thị Anh
   Trần thị Anh
   3 Năm Trước

   Bé đang dùng thuốc của bệnh viện nhi nếu dùng cả cốm EGARUTA liệu có bị ảnh hưởng gì ko ạ

   Phạm
   Phạm
   4 Năm Trước

   cốm trẻ wem có dễ uống không

   Thiều Mậu
   Thiều Mậu
   4 Năm Trước

   Thực phẩm chức năng này làm từ gì vậy, có tán thuốc tây hết đát vào ko ?.