Con tăng động nhưng không nghịch ngợm mà chỉ không tập trung chú ý học

chị Thủy
Điện thoại:
Địa chỉ: Lai Châu

Với bất kì bạn nhỏ nào khi mới bước chân vào lớp 1, việc tập trung chú ý ngay vào bài học là một điều hết sức khó khăn, cũng giống như câu chuyện kể của chị Thủy ở khu 26, thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Bé nhà chị trước đây từng phải can thiệp ngôn ngữ vì chậm nói và sau này là gặp khó khăn trong việc tập trung chú ý vì mắc chứng tăng động.

Con chậm nói nên 23 tháng tuổi chính là giai đoạn vàng để can thiệp ngôn ngữ

Thời gian đầu, chị Thủy thấy con rất ngoan, chỉ có chơi thôi mà không nghịch ngợm hay phá bĩnh gì nhiều. Nhưng càng lớn, chị mới để ý kỹ là con không chịu nói hay bật âm từ gì rõ ràng cả, đến tầm 23 tháng tuổi, con vẫn chưa biết nói, kể cả là những âm từ đơn giản nhất như ba, bà, mẹ…

Chính vì thấy con chậm hơn các bạn cùng lứa tuổi, chị Thủy cảm thấy khá là lo lắng và chẳng quản ngại đường xa mà đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung Ương thăm khám. Đến khi bác sĩ nói rằng con chậm nói, chị đã quyết định ở lại luôn Hà Nội và xin nghỉ làm không lương cả 1 tháng trời để cùng con đi học lớp can thiệp ngôn ngữ tại trường tư. Theo các chuyên gia, 18 đến 36 tháng tuổi chính là giai đoạn “vàng” có thể quyết định được sự thành công của quá trình điều trị chậm nói ở trẻ nhỏ, bởi vậy, chị Thủy không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội hay thời khắc nào để giúp con cải thiện cách phát âm và vốn từ.

Con chậm nói nên cha mẹ cần can thiệp ngôn ngữ cho con từ sớm

Con chậm nói nên cha mẹ cần can thiệp ngôn ngữ cho con từ sớm

Dần dần, khi con bắt đầu có những phản xạ tốt hơn, chị cùng con về lại Lai Châu và thuê riêng cô giáo đến can thiệp 1:1 mỗi ngày. Với tình yêu thương của người mẹ cùng sự tận tâm hết mực của giáo viên, sau một thời gian thì bắt đầu con nói được, lúc này con đã bỏ qua việc học từ đơn mà nói luôn các từ ghép đôi, ghép ba một cách thành thạo. Cảm giác hành phúc được nghe con nói chuyện vui đùa đã làm chị Thủy quên đi mọi khó khăn vất vả ngày nào, để rồi sau ấy, chị đã tự mình dạy dỗ con, giúp con cải thiện thêm về vốn từ và cách phát âm, sớm hòa nhập cùng các bạn nhỏ khác tại trường mầm non.

Đi học lớp 1, con không tập trung chú ý vì có dấu hiệu của sự tăng động

Sau một thời gian dài can thiệp, con đã nói tốt lên và không còn mất ngôn ngữ nữa, nhưng khó khăn lại tiếp diễn khi con bước chân vào lớp 1. Thực tế con không hề nghịch ngợm hay phá phách nhiều như các bạn tăng động khác, mà đổi lại là sự kém tập trung rất rõ nét trong học tập. “Ví dụ cả một buổi tối ở nhà hay là ở trên lớp, con ngồi yên 1 tiếng, 2 tiếng cũng được, không bao giờ chạy ra ngoài, chỉ có mỗi cái là không tập trung chú ý, cứ phải nhắc nhiều hơn. Lúc nào cũng phải có người kèm cặp ở bên, mẹ có đi ra ngoài một cái là con lại ngồi chơi, tay thì táy máy cái bút, cục tẩy, tìm mọi lý do để kéo dài thời gian, không tập trung vào bài, ý thức hơi chậm một chút”.

Mẹ là người phải hỗ trợ rất nhiều để con tập trung chú ý hơn trong học tập

Mẹ là người phải hỗ trợ rất nhiều để con tập trung chú ý hơn trong học tập

Theo lời chị Thủy chia sẻ, biểu hiện con chị không phải là dạng tăng động, bốc đồng quá mức, mà chủ yếu là sự tập trung chú ý của con chưa tốt, nhất là khi thay đổi môi trường từ mầm non lên tiểu học. Bởi thực ra, việc chơi của con vẫn rất bình thường, kể cả là khi tham gia các trò đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại cao,“con lắp ghép thì có thể ngồi chơi cả giờ liền, ví dụ chơi trò picachu chẳng hạn, nó ghép thoải mái, xếp hình các thể loại không vấn đề gì, mỗi việc học là không tập trung chú ý thôi. Thấy con như vậy, chị vào mạng gõ “tìm thuốc giảm tăng động cho trẻ” thì hiện ra cái cốm Egaruta này. Chị cũng nghiên cứu thành phần kĩ lắm và quyết định cho uống thì thấy con ổn dần, tập trung chú ý học nhiều hơn nên chị cứ duy trì dùng một thời gian tương đối dài, phải hết năm lớp 1 luôn ấy”

Trên thị trường có quá nhiều sản phẩm bổ não, nhưng không phải loại nào cũng tốt

Sau một hành trình dài bên con, chị Thủy khá là yên tâm và hài lòng với những gì đã đạt được. Bởi con đến lớp ngoan, biết nghe lời cô giáo và tập trung chú ý học hành, thậm chí ở nhà, chị hỏi gì là biết và trả lời rất nhanh.

Giữa lúc ấy, khi tình cờ lướt trên facebook, chị lại thấy quảng cáo rất nhiều về một loại cốm bổ não với nhóm thành phần chính là DHA và các vitamin từ tảo spirulina, óc chó. Theo thông tin đọc được, sản phẩm đó có thể phục hồi tế bào thần kinh, kích thích phát triển để hoạt động não bộ trở nên siêu nhạy bén, siêu trí nhớ và chữa được khỏi hoàn toàn chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Biết đó chỉ là quảng cáo nhưng chính những lời có cánh ấy lại thuyết phục được chị Thủy, dù có đắt tiền đến mấy, tốn kém đến mấy chị cũng mua đến cả chục hộp về cho con dùng.

Và rồi khi nhìn lại kết quả, chị mới nhận ra rằng: “Thực ra nhé, đợt trước thằng cò nhà chị uống cốm Egaruta thấy tốt rồi nên sau khi xem quảng cáo gbrain nhiều quá, chị đã ngưng và chuyển sang dùng 8 – 10 hộp cái cốm gbrain đấy, giá thì đắt hơn nhiều nhưng con chị uống thì không thấy có chút hiệu quả gì cả. Chị chẳng tiếc nên bỏ đi không dùng nữa, sau đấy trong nhà còn mấy hộp cốm Egaruta thì chị quyết định cho con dùng lại.

Đợt này đang uống đến hộp thứ 3 rồi thì thấy con tốt lên, có tiến triển nhiều nên là cứ tiếp tục cho uống, không có gặp tác dụng phụ gì cả. Chị cứ phải nói thật, tại vì con chị dùng nhiều, năm nay cháu học lớp 2 rồi mà vẫn còn đang dùng duy trì. Không những vậy, chị còn giới thiệu cho rất nhiều người, có bé tăng động nhiều hơn con chị mà dùng mới 2 hộp đã thấy cải thiện rồi!”.

Chọn được sản phẩm bổ não chất lượng sẽ giúp con tập trung chú ý học hành hơn

Chọn được sản phẩm bổ não chất lượng sẽ giúp con tập trung chú ý học hành hơn

Đã làm mẹ thì ai cũng muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho đứa con thân yêu của mình, bởi vậy, câu chuyện đi tìm mua sản phẩm bổ não cho con dùng như chị Thủy cũng là điều dễ hiểu. Chỉ là khi lựa chọn, cha mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến công thức cơ chế tác dụng từng thành phần, sự kiểm chứng lâm sàng tại các cơ sở y tế uy tín và đánh giá hiệu quả trực tiếp những người trải nghiệm. Nếu đủ an tâm thì cha mẹ mới nên cho con dùng thử, đừng vì những lời quảng cáo quá mức mà gây tốn kém kinh tế, lỡ mất cơ hội sử dụng sản phẩm tốt thực sự cho con.

Với một đứa trẻ bình thường thì chỉ cần bổ sung omega 3, DHA,.. là đủ nhưng với trẻ tăng động giảm chú ý, sản phẩm bổ não tốt nhất cần phải chứa thêm nhiều dưỡng chất có khả năng tác động trực tiếp đến hệ thần kinh não bộ, hỗ trợ điều chỉnh hành vi cho trẻ và cải thiện cả vấn đề tập trung ghi nhớ, điển hình như GABA, Taurin… – những acid amin vừa có tác dụng bổ não, vừa cân bằng được các dẫn truyền thần kinh, kết hợp thảo dược tự nhiên giúp làm giảm những kích thích quá mức trong não bộ mà không gây hại khi sử dụng. Đây cũng chính là yếu tố căn bản trong công thức bào chế của cốm Egaruta và qua sự trải nghiệm thực tế, cuối cùng chị Thủy đã tìm được giải pháp hiệu quả nhất dành cho con mình, dưới đây là chia sẻ của chị:

Chị Thủy ở Lai Châu chia sẻ về kinh nghiệm dùng cốm Egaruta cho con

“Nói thẳng ra, chị đi cùng con rất nhiều, bản thân chị cũng không mong có một thứ thuốc nào mà uống một cái là khỏi ngay được, thấy con mình chậm ngôn ngữ, lại hay mất tập trung trong học tập nên cứ phải tìm cách mà hỗ trợ thêm. Nhưng từ khi mới vào lớp 1, con có dùng cốm Egaruta thì cả đọc và viết đều tốt hết, làm toán cũng làm được,… thấy sản phẩm này tốt và an toàn nên chị chắc chắn sẽ cho con uống lâu dài!” – Chị Thủy rất muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho nhiều phụ huynh khác cùng tham khảo. Bởi vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về giải pháp mà chị Thủy đã áp dụng, hãy gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Xem thêm:

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý

Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ nhỏ

Nguyễn Trang

Theo chia sẻ của chị Thủy – Lai Châu

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận