Trẻ tăng động giảm chú ý có những điểm mạnh nào?

Bạn có biết rằng, ngoài những “điểm trừ” như hiếu động thái quá, giảm tập trung… trẻ tăng động giảm chú ý cũng như bao trẻ khác đều có những điểm mạnh riêng và nếu được khuyến khích đúng cách, trẻ có thể tận dụng và phát huy tốt để thành công hơn trong tương lai. Bài viết này sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn tích cực hơn về những điểm mạnh của con và trở thành người bạn đồng hành giúp trẻ thêm tiến bộ.

Những lợi thế của trẻ tăng động giảm chú ý không phải ai cũng biết

Khả năng tập trung “siêu đỉnh”

Điều này nghe có vẻ thật vô lý bởi trẻ tăng động giảm chú ý thường hay bị phàn nàn khi không thể tập trung và làm theo hướng dẫn. Nhưng theo nghiên cứu tại Đại học Pepperdine, trẻ tăng động chỉ hay bị phân tâm, sao lãng những thứ không thích, còn khi chúng đam mê một lĩnh vực nào thì gần như tập trung 100% năng lượng và không bận tâm các yếu tố xung quanh. Chính vì vậy, bạn hãy tạo điều kiện để trẻ được thử sức và theo đuổi đam mê của mình.

Tính sáng tạo

Đại đa phần trẻ tăng động đều rất sáng tạo với đầy ý tưởng độc đáo khi trẻ yêu thích một lĩnh vực nào đó. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất bởi khi được nhắc nhở và tập trung, trẻ có thể trở thành “cây sáng kiến” ở lớp. Những công việc liên quan đến nghệ thuật, chính trị… là định hướng tương lai phù hợp, do đó cha mẹ nên dành thời gian và tạo điều kiện để con có cơ hội thể hiện bản thân và phát huy điểm mạnh này.

Trẻ tăng động thường rất sáng tạo

Trẻ tăng động thường rất sáng tạo

Bạn muốn cập nhật nhiều thông tin hữu ích về cách điều trị và các những phương pháp hỗ trợ tốt nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý? Bạn đừng chần chừ hãy gọi trực tiếp đến tổng đài 0962620043 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.

Nguồn năng lượng dồi dào

Trẻ tăng động giảm chú ý thường chạy nhảy, đùa nghịch như “không biết mệt mỏi” với nguồn năng lượng tràn đầy và sẽ thật tuyệt vời khi bạn khéo léo hướng dẫn trẻ tận dụng năng lượng này vào một số công việc như luyện tập thể thao, nghiên cứu đề tài, hay tham gia các công việc tình nguyện theo lứa tuổi…

Nhận thức và tiếp thu “có chọn lọc”

Với trẻ tăng động giảm chú ý, sẽ thật sai lầm khi vội kết luận rằng tất cả đều kém thông minh và nhận thức yếu hơn những trẻ khác, bởi thực tế nhiều trẻ tăng động lại có chỉ số IQ rất cao. Trẻ hoàn toàn có khả năng học hỏi và tiếp thu rất tốt khi bạn kiên trì đầu tư thời gian cùng trẻ học tập và điều chỉnh hành vi.

Nét tính cách đặc biệt

Chỉ khi dành thời gian chia sẻ, bạn mới có thể nhận thấy những nét đáng yêu, tích cực trong tính cách của trẻ tăng động giảm chú ý. Dù đôi khi trẻ làm phiền người khác bởi những lời nói và hành động bộc phát nhưng nếu nhận được sự cảm thông và giáo dục khéo léo, trẻ tăng động sẽ trở thành tâm điểm mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Tinh thần lạc quan

Trẻ tăng động có nguy cơ cao gặp các rối loạn cảm xúc như trầm cảm, tự kỷ,… nhưng nếu được hỗ trợ và can thiệp đúng cách sẽ tạo điều kiện để trẻ tự tin vận dụng sự hài hước, sáng tạo trong giải quyết các khó khăn. Trẻ tăng động thường có xu hướng tự lập sớm hơn.

Khả năng giao tiếp

Bạn sẽ có chút băn khoăn về điều này bởi thấy trẻ tăng động giảm chú ý thường nói rất nhiều, nói trước khi được hỏi và khó sắp xếp từ ngữ nhưng chỉ cần bạn kiên trì và tinh tế dạy trẻ từ những giao tiếp hàng ngày, trẻ hoàn toàn có thể diễn đạt lưu loát các ý tưởng và mong muốn của bản thân. Terry Bradshaw – nhà bình luận thể thao nổi tiếng, Glenn Beck – người dẫn chương trình talk show nổi tiếng… là những người thành công từng bị tăng động giảm chú ý để minh chứng rõ ràng nhất cho điểm mạnh này.

Nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác và kiên định với ý kiến

Trẻ tăng động giảm chú ý thường là những đứa trẻ rất ấm áp, tình cảm và luôn thích giúp đỡ người khác. Trẻ cũng rất nhiệt tình trong khi tranh luận. Bạn có thể thấy trẻ có chút “khó bảo” khi luôn muốn làm theo ý mình nhưng theo hướng tích cực hơn, việc chủ động thể hiện và bảo vệ ý kiến là một điều đáng quý cần khuyến khích nhưng cha mẹ nên giúp trẻ học cách điều tiết hành vi để trở nên đáng mến vì tố chất này.

Trẻ tăng động rất giàu tình cảm và nhiệt tình

Trẻ tăng động rất giàu tình cảm và nhiệt tình

Sự can đảm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Trẻ tăng động giảm chú ý ngoài những “điểm trừ” từ các hành vi bốc đồng và hiếu động thái quá, còn có một tố chất tuyệt vời đó là lòng nhiệt huyết, sự bạo dạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi đã thực sự đam mê. Trẻ tăng động sẽ  tự khẳng định bản thân mình để trở nên khác biệt khi được định hướng đúng.

Khả năng quan sát

Trẻ tăng động thường kém tập trung nhưng khá bất ngờ là trẻ có khả năng chú ý đến mọi thứ tại cùng một thời điểm dù cho không tự thực hiện đồng thời được. Ngoài ra, trẻ cũng rất trực quan khi để ý đến cảm xúc của những người xung quanh và thường rất nhạy cảm với sự thay đổi cảm xúc chỉ qua các hành động nhỏ như cử chỉ, âm lượng giọng nói. Lợi thế này sẽ giúp ích nhiều cho trẻ trong việc xây dựng các mối quan hệ sau này.

“Bí quyết”cho trẻ tăng động giảm chú ý

Giúp trẻ tăng động khai thác và phát huy các thế mạnh của bản thân là rất cần thiết nhưng trước tiên bạn cần điều trị tốt chứng bệnh này cho trẻ khi chọn đúng phương pháp và kiên trì giáo dục hành vi.

Hiện nay thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp ổn định dẫn truyền thần kinh trong não bộ, trấn an tinh thần – được coi là giải pháp thảo dược toàn diện cho trẻ tăng động. Nhiều cha mẹ sau khi tin tưởng cho con sử dụng sản phẩm này đã nhận thấy sự cải thiện đáng mừng, trẻ giảm bớt các biểu hiện hiếu động thái quá đồng thời biết tập trung chú ý hơn. Dưới đây là chia sẻ thực tế của những phụ huynh này:


Chia sẻ của chị Hà (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên)

Chia sẻ của chị Hiền Vy (Quảng Nam)

Xem thêm: Cốm Egaruta giúp trẻ giảm tăng động, biết tập trung chú ý

Trẻ tăng động giảm chú ý sẽ phù hợp với công việc nào?

Trẻ tăng động giảm chú ý hoàn toàn có thể thành công trong tương lai khi được cha mẹ khéo léo định hướng nghề nghiệp. Dưới đây là những công việc phù hợp với trẻ tăng động:

– Công việc cần sự sáng tạo liên quan đến nghệ thuật như nghệ sĩ, nhạc sĩ, thiết kế thời trang, ngành xây dựng, quảng cáo…

– Công việc độc lập: trẻ tăng động luôn rất độc lập, ưa mạo hiểm và có trách nhiệm với các lĩnh vực sở trường nên phù hợp với những công việc kinh doanh, khởi nghiệp, tự làm chủ…

– Công việc mới mẻ: trẻ tăng động thích hợp với công việc với nhiều sự thay đổi và chuyển động nhiều, tiếp xúc với nhiều người để mang đến sự hứng khởi như y tá, bác sĩ, nhân viên cứu hỏa…

– Công việc xã hội: với sự nhiệt tình, khả năng tạo dựng mối quan hệ, trẻ tăng động trẻ tăng động phù hợp với các công việc giao tiếp xã hội như chính trị, bán hàng, tư vấn…

Bạn có thể quan tâm:

Mách bạn cách nuôi dạy trẻ tăng động với 10 lời khuyên hữu ích

Top 15 thực phẩm tốt cho trẻ tăng động giảm chú ý

Ds. An Chu

Nguồn tham khảo:

https://www.additudemag.com/slideshows/benefits-of-ad

https://www.healthline.com/health/adhd/benefits-of-adhd#4

https://blogs.psychcentral.com/loving-adhd/2016/04/the-strengths-of-kids-who-have-adhd/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận