Trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý – Điều trị ở đâu?

Anh Nguyễn Ngọc Lâm (Hà Nội) có chia sẻ: “Từ ngày con đi học, cô giáo liên tục gọi chúng tôi lên để nói chuyện. Cháu là điển hình về nghịch ngợm trong lớp, cô giáo vừa nói xong là vi phạm nội quy ngay, không tập trung hay lắng nghe khi cô giảng bài, kết quả học tập kém hơn hẳn bạn cùng trang lứa. Thật sự, tôi thấy không yên tâm…”.

Khi thấy con có những biểu hiện bất thường, không chỉ riêng anh Lâm mà hầu hết các cha mẹ khác đều lo lắng và vội vàng tìm địa chỉ đưa con đi khám ngay. Tuy nhiên, nếu là chứng tăng động giảm chú ý thì nên khám ở đâu, khám như thế nào, nếu không điều trị thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con hay không… đó là những điều mà không phải ai cũng biết. Để tháo gỡ giúp cha mẹ những băn khoăn trên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tăng động và một số địa chỉ khám về chứng bệnh này.

Tăng động giảm chú ý có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ không?

Theo các chuyên gia thần kinh, tăng động giảm chú ý thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, độ tuổi để xác định chính xác nhất thông thường từ 3 đến 11 tuổi. Chứng bệnh này thường khó phát hiện đánh giá và dễ bị nhầm lẫn với sự hiếu động ở trẻ, đôi khi cha mẹ lại nghĩ rằng đó là do con mình ương bướng khó bảo hơn so với đứa trẻ khác, mà không biết rằng đó là một chứng bệnh đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Rối loạn tăng động giảm chú ý nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ khiến trẻ khó tập trung học tập, đến tuổi trưởng thành nhiều em dễ nghiện game, nghiện cờ bạc, rối loạn hành vi vận động theo hướng tiêu cực, luôn dùng bạo lực để xử lý các vấn đề…

Nuôi con khôn lớn là cả một hành trình dài đầy vất vả, và sẽ thật không may khi con bạn mắc phải chứng tăng động giảm chú ý. Để biết chính xác bạn cần đưa con đi khám nhưng có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến cốm Egaruta – Giải pháp chuyên biệt cho chứng tăng động giảm chú ý. Hãy gọi cho chúng tôi 0962 620 043 để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Khám bệnh Tăng động giảm chú ý ở đâu uy tín nhất?

Cách tốt nhất để giải quyết bất cứ sự hoang mang, lo lắng không biết con mình có bị rối loạn tăng động hay không, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra cho con mình, đồng thời bạn sẽ có những lời khuyên để phối hợp chặt chẽ với bác sỹ tư vấn và bác sỹ trị liệu cho bé, tập trung vào những giải pháp có thể là tốt nhất cho con mình.

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số địa chỉ để các bậc phụ huynh có thể tham khảo kiểm tra và điều trị rối loạn tăng động cho con mình:

Miền Bắc

1. Khoa Thần kinh – Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Trung Ương – Số 18/879, La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

2. Khoa Thần kinh – Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai – Số 78, Đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội.

3. Trung tâm Sao Mai – hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động. ĐC: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

4. Khoa Thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 – Số 261, Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

5. Trung tâm An Phúc Thành – Số 31, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Miền Nam

1. Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Số 341, Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

2. Khoa Thần kinh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 – Số 14, Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

3. Khoa Khám Tâm lý – Tâm thần trẻ em. Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh – Số 165B, Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

4. Phòng khám Tâm Gia An. ĐC: số 122B Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

5. Bệnh viện quận Tân Phú. ĐC: Số 609-611 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Miền Trung

1. Bệnh viên tâm thần Đà Nẵng – Số 193, Nguyễn Lương Bằng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.

2. Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. ĐC: Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, cha mẹ có thể đưa con tới các phòng khám Nhi tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh để khám và chẩn đoán bệnh sớm.

Chi phí khi thăm khám cho trẻ tăng động giảm chú ý

Theo thông tin cập nhất mới nhất từ các bệnh viện lớn và các trung tâm, phòng khám chuyên khoa thì chi phí một lần khám, điều trị cho trẻ tăng động không quá cao. Cha mẹ có thể tham khảo chi phí các dịch vụ khám tăng động theo bảng sau:

Dịch vụ

Chi phí khám (VNĐ/lần)

Khám bệnh theo yêu cầu

50.000 – 200.000

Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

50.000 – 100.000

Trị liệu ngôn ngữ theo nhóm

40.000 – 80.000

Trắc nghiệm sự phát triển, chỉ số thông minh IQ

150.000 – 300.000

Một số xét nghiệm loại trừ bệnh lý khác:

– Xét nghiệm máu

– Kiểm tra thính giác, thị giác,…

200.000 – 500.000

Giải pháp cho trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý

Cách điều trị hiện nay chủ yếu vẫn là áp dụng các biện pháp trị liệu, hướng dẫn giáo dục về hành vi và có thể kết hợp với thuốc. Việc trị liệu cho trẻ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ với gia đình và nhà trường, bởi các nghiên cứu chứng minh rằng, nếu chỉ sử dụng thuốc không thôi sẽ không giúp giải quyết vấn đề giảm chú ý và hiếu động thái quá của trẻ.

Rối loạn tăng động giảm chú ý cần lắm sự kết hợp của nhà trường và gia đình

Rối loạn tăng động giảm chú ý cần lắm sự kết hợp của nhà trường và gia đình

Một số hướng dẫn của chuyên gia có thể giúp cha mẹ và giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ tăng động giảm chú ý, chẳng hạn như:

– Giúp con duy trì thói quen theo đúng đồng hồ sinh học của trẻ. Tức là mọi giờ giấc, thói quen sinh hoạt cần thực hiện theo thời gian biểu, giống nhau mỗi ngày, chẳng hạn như đi ngủ và thức dậy đúng giờ, thời gian làm bài tập, vui chơi ngoài trời và các hoạt động trong nhà…

– Trẻ cần được hướng dẫn về sự ngăn nắp của các vật dụng, kể cả đồ chơi, quần áo… Mọi thứ đều được cất gọn vào đúng vị trí cố định của nó.

– Hướng dẫn trẻ chú ý và tập trung trong học tập, cha mẹ có thể cùng học với con, dạy con các làm khi gặp vướng mắc hoặc tạo sự tò mò, thích thú để khuyến khích trẻ tham gia,

– Nên có những phần thưởng nhỏ hoặc khen ngợi khi chúng có hoàn thành xong bài tập hoặc có những hành động đúng đắn.

– Với trẻ tăng động, sự nghiêm khắc, quát mắng sẽ không hề có giá trị, bởi chúng sẽ có xu hướng hành động chống đối lại những gì người lớn nói. Thay vào đó, cha mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo nhưng phải rõ ràng và nhất quán để trẻ hiểu rõ vấn đề.

Theo nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, đôi khi sự rối loạn trong quá trình dẫn truyền tín hiệu và xử lý thông tin của các tế bào thần kinh trong não trẻ đã khiến chúng có những hành động bất thường. Do vậy, việc sử dụng những hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Rhychophylin trong cây Câu đằng có khả năng an thần, trấn tĩnh, giảm sự kích thích và ổn định dẫn truyền thần kinh, do vậy mà trẻ có thể giảm bớt đi sự hoạt động quá mức khi bị tăng động. Đồng thời, khi kết hợp với hoạt chất Taurine, một dưỡng chất rất quan trọng trong não bộ sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tập trung chú ý và tư duy cho trẻ. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một phụ huynh có con bị tăng động đã giảm đáng kể tình trạng bệnh của mình nhờ sử dụng sản phẩm Cốm Egaruta được bào chế từ các thành phần này.

Chia sẻ của chị Hà (Điện Biên) về hành trình phát hiện và điều trị tăng động cho con

Xem thêm: Điều trị và nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý, chưa bao giờ là đơn giản đến thế!

Với chứng tăng động giảm chú ý, điều quan trọng là phát hiện sớm ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu điều tiên, từ đó lựa chọn những giải pháp điều trị phù hợp. Nếu can thiệp càng sớm thì khả năng khỏi bệnh là rất cao, hi vọng với bài viết trên, quý phụ huynh sẽ lựa chọn được địa chỉ thăm khám sớm cho con và áp dụng cách trị bệnh đúng cách.

Ds. Thanh Ngà

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   102 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   thanh
   thanh
   4 Năm Trước

   chào bs cho em hỏi con em ở nhà thuingwf ngịch ngộ phá phách. chơi ghì 1 lúc cũng chán. khi bị người nha la mắng là tự cắn vào chân mình. hoặc tieeur tiện cả quần
   Đi học ở lơpa bé không tập trung vào vẫn đề cô giáo dạy như tập múa tập đánh vần hoặc tập hát. tập cho cho cháu học thì bé chỉ học đc một lúc là ra ngồi cắn móng tay mong chân
   bé nhớ rất tốt các con vật bố mẹ chỉ càn chỉ 1 2 lần là lần sau bé nhớ rất ró

   Nguyễn Thị Vân Anh,
   Nguyễn Thị Vân Anh,
   4 Năm Trước

   Cho e hỏi,bé bị tăng động giảm chú ý dùng cốm eraguta này có chữa đc k.và liệu trình dùng ntn ạk

   Lůöng
   Lůöng
   4 Năm Trước

   Ő TPHCM mua thuôc này ő đâu? Cåm òn

   Nguyễn tân
   Nguyễn tân
   4 Năm Trước

   Chào bác sỹ. Cháu tôi thường yên lặng chăm chỉ khi xung quanh rất ít người, nhưng nếu thêm 2-3 người đến cùng lứa tuổi thì khỏi phải nói sẽ có nhiều trò phá nát nhà luôn. Ở nhà kèm học thì khá ổn, lên lớp quậy phá thường xuyên đi lại không ngồi yên học tập. Lúc nào cũng nghĩ ra trò phá phách lớp học. Vậy xin hỏi cháu tôi có bị tăng động không ạ.

   Ngô Lê
   Ngô Lê
   4 Năm Trước

   Chào Bác sĩ. Bé nhà tôi năm nay 8 tuổi , cháu bị câm điếc bẩm sinh, não bị tổn thương, mắt bị hiếng( Vì hoàn cảnh gia đình nên tôi ko chữa được cho cháu) cháu bị cả tăng động giảm chú ý, cháu bị câm điếc, bị não và mắt hiếng như vậy liệu có chữa được căn bệnh tăng động giảm chú ý không?

   Tiền
   Tiền
   5 Năm Trước

   Con tôi 27 tháng tuổi đi khám bs noi con bi cham phat triển ngôn ngữ tăng động nhận thức kém. Bác si hãy đề xuất các biện pháp trị liệu giúp bé giảm tăng động và nhanh biết nói

   tuyen
   tuyen
   5 Năm Trước

   Lop 5 roi. Lieu co the chua dc benh tang dong giam chu y ko

   Phongcthị hằng
   Phongcthị hằng
   5 Năm Trước

   Bé nhà em năm nay bốn tuổi.bé thường không nhớ đồ mình mới dùng xong để ở đâu,nói bé thường không chịu nghe lời vậy bé nhà em có sao không bác sĩ

   hồng nhung
   hồng nhung
   6 Năm Trước

   xin chào, em cần tư vấn một chút ạ
   bé nhà em nay mới có 2 tuổi rưỡi nhưng khi đi nhà trẻ cô giáo có bảo cháu bị rối loạn hành vi, sau khi tìm hiểu e thấy bé không phải rối loại hành vi mà rơi vào trường hợp tăng động giảm chú ý
   bác sĩ có thể tư vấn cho e trẻ nhỏ dưới 3 tuổi có bị tăng động giảm chú ý không ạ?
   bé nhà e có biểu hiện: không tập trung vào một sự việc gì đó, ví dụ khi nói chuyện với bé hỏi bé vấn đề gì đó bé trả lời xong hỏi nữa thì bé lại không tập trung. bé không ngồi im 1 chỗ khi cô giáo bảo ngồi im, lúc nào cũng hoạt động, hay hoạt động chạy nhảy và leo trèo.
   ngoài ra bé nhà e có khả năng nhớ nhanh, bé có thể nhớ hết các loại động vật hoang dã, hay động vật nuôi, đếm số chỉ cần dạy bé 2 lần là bé có thể nhớ. bé nhớ vị trí tất cả đồ chơi của bé kể cả khi để lung tung, khi muốn bé làm 1 việc gì đó bé cũng sẽ hoàn thành công việc đó.
   thật sự e cũng rất hoang mang, mong được tư vấn ạ

   Khánh Vân
   Khánh Vân
   6 Năm Trước

   Dạ chào bác sĩ, con nhà em 5 tuổi, cháu vẫn chưa biết diễn đạt 1 câu dài và chưa biết thuật lại cụ thể chuyện đã xảy ra. Lúc gần 3 tuổi em có cho can thiệp của giáo viên tâm lý nên cháu đỡ hơn nhiều, biết nói và cháu đã biết thuật lại chuyện đã xảy ra nhưng rất hạn chế. Đặc biệt cháu không biết đặt câu hỏi. Hồi nhỏ cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị rối loạn phát triển. Cháu rất thích xe ô tô và ghép hình, nhưng đồ chơ ghép hình cháu cũng chỉ thích ghép ô tô thôi. BS cho em hỏi cháu bị như vậy là triệu chứng gì ạ?

   nguyen thi thuy len
   nguyen thi thuy len
   6 Năm Trước

   Thua bac sy .con em nam nay vao lop 1 chau co bieu hien khong tap trung hoc bai khi co me ngoi canh chau moi chiu hoc . Neu me noi to thi chau bit tai lai bao me noi nho thoi .hay khoc . Moi lan khong vua y gi thi chau hay wuat lon len . Ra lop khong viet bai nhu cac ban ngoi loay hoay khong tap trung . Co giao noi chau kgong nghe loi cai lai .nhung nhan thuc cua chau cung kha . Cho em hoi chau co phai bi tang dong khong a ? Em chan thanh cam on .

   Thu Ha
   Thu Ha
   6 Năm Trước

   Con tôi 4 tuoi rat nghich. lúc nao cung liền chân liền tay hoạt đông kể cả ở nhưng nơi lạ. k tập trung khi học ở trên lớp. nói nhiều nói ngọng nhièu khi nói linh tinh nữa. nhưng trong các hoạt động hay nói chuyện cháu cung tỏ ra rat am hieu. Gia đình đang lo lắng có phai chau mac chung benh tang động giảm chú ý ko ah. bs tư vấn giup e voi ah

   Thùy thùy
   Thùy thùy
   6 Năm Trước

   Con tôi hiện nay đã 18thang nhưng cháu chỉ mới nói được rất ít khoang 8 đến 10 từ đơn. Cháu hoạt động rất nhiều. Ko lúc nào nghỉ ngoi. Hỏi thì không nói. Hướng dẫn làm 1 việc gì đó cũng ít khi làm theo. Cháu biết rất chậm. Gọi có khi trả lời mà hầu như gọi cháu ko để ý. Cháu ném bất cứ thứ gì cầm trên tay. Hay khóc loc cáu gắt khi khong duọc làm theo ý mình. Cháu trước đây bị rối loạm giấc ngủ khá lâu. Từ khoảng 5 tháng đến tháng 15 là đêm ngủ hay khóc. Tỉnh giấc liên tục. Ngủ 1 mình không ngủ đc quá 15 phút là tỉnh. Vì nghịch ngợ nên cháu hay bị ngã. Tôi rất lo lắng vì cháu chậm nói. Cháu 18 tháng mà biểu hiện ngư vậy có khả năng bị chứng tăng động hay không.
   Cxin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi rất cảm ơn.

   Nguyet
   Nguyet
   6 Năm Trước

   Anh chị cho e hỏi tăng động và động kinh khác nhau o điểm nào

   Dan
   Dan
   6 Năm Trước

   Toi muon hoi o tphcm mua com o nha thuoc nao

   hồng
   hồng
   6 Năm Trước

   Con tôi 10tuoi cháu không tâp trung vào hoc mọi nguoi làm gi cháu không quan tam nhiều lúc lỏ dảng ngồi học không chép bai vùa học vua chỏi sut ngày bị thây cô phê binh vây con tôi bị bênh gì

   Tuyen Vo
   Tuyen Vo
   6 Năm Trước

   Chào Bác sỹ,
   Con trai tôi năm nay 7 tuổi đang học lớp 1, đánh giá của xung quanh là bé thông minh, sáng dạ, đã học thì sẽ nhớ, rất hòa đồng và giúp đỡ các bạn, giáo viên các việc trong lớp, rất thương ba mẹ anh chị em trong nhà và tình cảm. nhưng ngược lại rất thiếu tập trung, viết bài thì viết được 2 chữ là ngồi ngó nghiêng xung quanh, đụng cái nọ chạm cái kia và thậm chí quyên viết tiếp. Trên lớp học thì k tập trung gnhe cô nói, lo ra, lơ đễnh nhìn ra ngoài hoặc đi lại trong lớp học, Bé chỉ thích học những môn bé thích như toán, anh văn, và cũng làm theo suy nghĩ của mình, chỉ làm theo ý người khác khi đã hiểu và thấy cách của người khác là đúng. Ngay cả đi học Robotics cũng tự ý sáng tạo cách lắp ráp mà không theo ý cô. sôi nổi hòa đồng là vậy nhưng bé lại ngại nói trước người lạ, chỉ cần thầy cô khó chút là căng thẳng và im lặng, thậm chí nản không muốn học khi k hiểu bài. Một điều đáng lo là vô cùng ẩu, làm bài là làm nhanh nhanh cho xong không càn biết đúng sai, đi đứng chạy nhảy vụng về hay đụng đổ bể đồ đạc. MÌnh thật sự rất lo lắng và chưa biết sẽ phải làm những gì để cải thiện cho con. Rất mong được sự tư vấn của bác sỹ.

   van ngọc nhu ngan
   van ngọc nhu ngan
   6 Năm Trước

   bạn oi bạn tu ván giúp mình vói.cháu nhà mình tang dong giảm chu y.khong ngoi ien mọt cho.cu chay nhảy lung tung.gio ban cho mình cách nào do ma de cho con mình chu y va ngoi iien.xap vào lóp 1 roi ma chua biet duoc chu cai chua biet viet.minh lo qua.giup mình voi

   Bao Ngoc
   Bao Ngoc
   6 Năm Trước

   Em chào anh chị. Em có cháu 3 tuổi rất hiếu động, e muốn làm bài tét xem cháu có bị chứng tăng động ko? vậy cho e hỏi bên trung tâm của mình hôm nay có làm việc ko ạ?e cám ơn

   Lê Thị Hà
   Lê Thị Hà
   6 Năm Trước

   Thưa bác sĩ năm nay con tôi gần được 13 tuổi. Lúc cháu 5 tuổi tôi đã cho cháu đi khám tại phòng khám nhi ABC của tiến sĩ Hà và được chuẩn đoán là cháu bị tự kỉ nhẹ tăng động giảm tập trung. Tôi cho cháu điiều trị thuốc một được một thời gian và cháu có nhiều tiến bộ: tập trung hơn nhưng do điều kiện nhà ở xa nên tôi không tiếp tục được, đến nay cách đó 8 năm rồi nhưng dạo này tôi thấy cháu có dấu hiệu lo âu thái quá, ít chơi với bạn, chỉ thích máy tính và khám phá trên bả đồ,…Vậy xin bác sĩ cháu cần khám ở đâu là tốt nhất và uống thuốc gì hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.

   Ngọc Trâm
   Ngọc Trâm
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ con tôi năm nay đã 3 tuổi rồi mà rất chậm nói nói chỉ được từ ba, ạ, dùng hành động nhiều hơn lời nói, nhát nói, rất nghịch chạy nhảy không yên, hở cái là tung chạy ra đường, chơi đồ chơi được chặp rồi vứt, ném, đập, hay để ý người lớn bắt chước làm theo, thấy mình quét nhà chưa kịp hốt rác hắn lăng xăng giành làm. Bé mình bị hội chứng gì. Ở Đà Nẵng chỗ nào khám?

   ly
   ly
   6 Năm Trước

   Thưa bác sỹ, con em 39 tháng tuổi. Bé nặng gần 13 kg, bé chạy nhảy suốt ngày, luôn tay luôn chân. Bé hay nói leo và nói không rõ, bé thuộc nhiều bài hát và nhớ nhanh, khi xem chương trình hoạt hình yêu thích bé vẫn tập trung xem rất lâu. Như vậy có phải là biểu hiện của Tăng động giảm chú ý không ạ. Em rất lo lắng cho bé, nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ.

   nguyenniem
   nguyenniem
   6 Năm Trước

   Thưa bác sĩ tôi muốn cho bé đi khám vì sợ con bị tăng động thì nên khám chuyên khoa nào ạ? Khoa tâm lý hay khoa thần kinh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ạ?
   xin cảm ơn bác sĩ ạ!

   le nhu thuy
   le nhu thuy
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ! Con tôi năm nay 8 tuổi cháu đang học lớp 2. Cháu có những biểu hiện như sau: cháu thương không tập trung chú ý, chạy nhảy suốt ngày, tay chân không yên. Tôi không biết có phải cháu bị tăng động không nhờ bác sĩ tư vấn hộ

   Huỳnh loan
   Huỳnh loan
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ ! Con tôi năm nay hơn 5 tuổi. Khi mang thai tôi bị nhiễm rubella nên sinh ra cháu bị tim bẩm sinh, đục thủy tinh thể 2 mắt, câm điếc, và chậm phát triển trí não. Bây giờ hơn 5 tuổi mà cháu không biết gì hết, ngay cả đi vệ sinh cũng phải mặc bỉm cả ngày. Đặc biệt là cháu bị tăng động, gặp cái gì cũng đập hết, ngay cả đồ chơi cháu cũng cắn nát. Khi cháu 2 tuổi tôi có cho cháu khám ở bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng , uống thuốc vẫn không đỡ . Bây giờ càng lớn cháu càng quậy , tôi không biết phải làm sao. Mong bác tư vấn giùm tôi chứ tôi không biết phải cho cháu đi khám ở đâu.

   Nguyễn Thị Nguyệt
   Nguyễn Thị Nguyệt
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ! Con tôi sinh năm 2003 năm nay 13 tuổi tôi đọc bài trên tôi thấy giống những biểu hiện của cháu vậy giờ con tôi có điều trị được không?

   huệ
   huệ
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ. Con tôi 20 tháng tuổi cháu mới nói được mấy từ đơn giản như bò bóc… hôm qua tôi cho cháu đi khám ở viện Nhi. Bác sĩ bảo cháu bị rối loạn thần kinh. Gia đình tôi rất lo. Trước đây cháu đẻ phải dùng focer nên tôi rất lo. Bác sĩ có thể giúp tôi.

   Vũ Thị Hiên
   Vũ Thị Hiên
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ ! Cháu tôi năm nay đã được 6 tuổi , lúc nhỏ cháu vẫn bình thường nhưng cháu chậm biết đi và biết nói và cháu có những biểu hiện thích làm theo ý mình hay cười một mình , chơi một mình và đặc biệt là đi nhặt những thứ như vỏ bánh kẹo vÀ chơi đến nay cháu không thể đi học và nói được rất ít từ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần , mong bác sĩ tư vấn về tình trạng của cháu để gđ có hướng điều trị . Trân thành cảm ơn bác sĩ

   loan
   loan
   7 Năm Trước

   Con tôi là cháu trai,năm nay 4 tuổi. Không biết cháu có bị chứng tăng động,giảm chú ý không.Biểu hiện của cháu là rất nghịch,luôn tay,luôn chân,hay nhảy cỡn lên,thỉnh thoảng là hay túm tóc mọi ng,vật mọi người ra giường,hay cáu gắt nếu không làm được việc gì,không chịu ngồi yên,không thích chơi với các bạn cùng lớp,hay đi lang thang chơi tha thẩn 1 mình… Nếu thật sự cháu bị chứng đó thì nên đi khám ở đâu.Tôi ở Hà Nội, gần bệnh viện Bạch Mai.

   Hoà
   Hoà
   7 Năm Trước

   Con tôi năm nay 3 tuổi chau bị bại não. Cháu thường xuyên nghịch ngợm luôn chân tay không chịu ngồi yên một chỗ phải đòi hỏi theo ý mình. Vậy thưa chuyên gia giờ tôi nên đưa cháu đi khám ở đâu để có thể điều trị cho cháu?

   Nguyễn quang tuyến
   Nguyễn quang tuyến
   7 Năm Trước

   Con tôi nay 6 tuổi vào học lớp một nhưng cháu học trước quên sau , cháu cũng có chút hiếu động nhưng biết sợ cô giáo và kỷ luật. Trong giao tiếp và sinh hoạt thì cháu hoạt bát nhanh nhẹn. Bác sỹ tư vấn cho tôi cần làm gì để cải thiện tăng cường trí nhớ cho cháu.

   Nguyên Hưng
   Nguyên Hưng
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Tôi có con trai năm nay 6 tuổi, cháu đang học lớp 1. Cháu có những biểu hiện như sau: cháu rất nghịch ngợm, hay chạy nhảy không biết mệt mỏi, hay la hét ầm ĩ, không chịu nghe lời ai cả, gọi cháu rất ít khi thưa, hỏi thì phải nhiều lần mới trả lời. Cháu biết đi từ 10 tháng, khoảng 1 tuổi cháu nói được các từ đơn. Khoảng 18 tháng cháu nói ghép được câu dài. 2 tuổi cháu đã nói được nhiều và không bị ngọng. Ai nghe cũng hiểu cháu nói gì. Nhưng từ lúc biết đi thì cháu rất nghịch. Cháu chỉ thích chơi theo sở thích của mình, thường thích chơi 1 mình hoặc chơi với người lớn tuổi hơn, không chơi được với các bạn cùng tuổi vì cháu không chơi theo ý các bạn mà cứ muốn theo ý mình. Ra ngoài cháu không chịu nói chuyện với người lạ, cháu chỉ nói chuyện với ông bà, bố mẹ và những người cháu tiếp xúc thường xuyên. Tôi đã cho cháu đi khám ở khoa Thần kinh bệnh viện Nhi Trung Ương lúc cháu hơn 4 tuổi. Bác sĩ kết luận cháu bị tăng động giảm chú ý và kê đơn 1 vài loại thuốc bổ. Đến giờ cháu vào học lớp 1 tình hình vẫn chưa cải thiện. Trong lớp cháu ko chú ý, cháu không tập trung học, không chịu viết bài mà cứ ngồi chơi, nằm lên bàn. Nhưng cháu lại tiếp thu tốt, cô giáo dậy gì về hỏi cháu đều nói lại và đọc lại được. Cháu viết chữ cũng được nhưng không chịu viết, cứ viết tí lại ngồi chơi. Không chịu nghe lời yêu cầu của cô giáo. Gia đình rất lo lắng về tình hình của cháu, tôi vừa mua TPCN dạng cốm Egaruta cho cháu uống. Xin hỏi bác sĩ TPCN Egaruta có hiệu quả với trẻ tăng động giảm chú ý không? Và cần dùng bao lâu mới có hiệu quả? Tôi có cần mua thuốc gì khác cho cháu uống hay không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

   Đỗ thị thuý
   Đỗ thị thuý
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Con nhà cháu được 33 tháng tuổi. Cháu có biểu hiện là chậm nói thích chơi một mình như:chơi ô tô xúc cát,đẩy xe đạp.Tính thì bướng và chỉ làm theo những gì cháu thích. Cháu rất nghịch, những lúc dạy cháu học thì cháu ít tập trung. Hiện tại cháu đang điều trị tại bệnh viện phục hồi chức năng ở khoa ngôn ngữ. Cô giáo có nói là cháu rất chậm. Học xong cháu xuống sân của bệnh viện chơi có 1 bác sĩ đi qua thấy cháu nô nghịch nhiều thì có nói là cháu có biểu hiện của bệnh tăng động. Gia đình cảm thấy rất lo lắng và mong được sự tư vấn của bác sĩ.

   Thúy hoa
   Thúy hoa
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ con tôi năm nay 5 tuổi bé chảy nhảy rất nhiều hình như không có khi nào nghỉ. Lúc nhỏ bé nhớ rất giỏi nhưng bắt đầu vào học lớp lá bé không chịu học ở nhà mẹ chỉ học hoài 1 số cũng không nhớ. Lên lớp cô giáo nói không nghe thích làm gi thì làm cứ chạy nhảy suốt thôi như vậy có phải bé bị tăng động giảm chú ý không?

   Bùi manh tuan
   Bùi manh tuan
   7 Năm Trước

   Con e 6tuoi chau da di học nhung co giao Phan nan chau qua nghich ko dung đau yen ngoi dau yen hay choc pha các ban kha nang nho kém Mac du van học dc chau co phai bi tang nang dong ko ah

   Lan Anh
   Lan Anh
   7 Năm Trước

   Con trai tôi điều trị tăng động đi khám và tái khám lại có uống thuốc nhưng tôi thấy cháu càng ngày càng có biểu hiện nặng hơn, tôi phải làm sao?

   Khanh ha
   Khanh ha
   7 Năm Trước

   Con tôi năm nay vào lớp 1 nhưng cháu không chịu nghe lời cô, không chịu viết bài, hỏi thì cháu bảo lớp 1 khó con không học được, ở nhà thì cháu cũng bình thường, lúc 3-4 tuổi thì cháu không thích chơi với các bạn, vậy tôi phải làm sao? Và biểu hiện của cháu như vậy là cháu bị bệnh gì ạ?

   Thoại
   Thoại
   7 Năm Trước

   Con tôi đã cho đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ nói cháu bị tăng động, vậy tôi có thể đến trung tâm nào để điều trị cho cháu ạ. Tôi xin cảm ơn!

   Thanh nguyên
   Thanh nguyên
   7 Năm Trước

   Con tôi năm nay học lớp 8 tôi đọc bài trên tôi thấy giống những biểu hiện của cháu vậy giờ con tôi có điều trị được không?

   ngoc chau
   ngoc chau
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay lớp 2 , 8 tuổi. Từ nhỏ cháu đã có biểu hiện không nghe lời khó bảo, thích làm theo ý mình và rất hỗn với khách lạ đến nhà. Mặc dù gia đình đã dùng đủ mọi cách từ nói nhẹ cho đến roi vọt nhưng thái độ của cháu không thay đổi thậm chí còn tệ hơn. Cháu không nghe lời cả cô giáo và thỉnh thoảng các cô hay bố mẹ nịnh nọt đủ kiểu thì cháu mới nghe. Dạo gần đây tình hình của cháu rất tệ , cháu khi bị người khác trách mắng hay giận dữ là có ý định hung hăng muốn tự tử làm gia đình rất sợ không biết phải làm sao. Cháu đã đòi nhảy cầu và cầm đá rạch tay nhưng được gia đình ngăn cản. Những khi cháu mất bình tĩnh như vậy chúng tôi không biết làm sao cả. Thực sự bây giờ chúng tôi rất lo lắng cho cháu cũng như tương lai sau này tính cách của cháu liệu có thay đổi và tốt hơn không. Xin bác sỹ cho tôi ý kiến. Chân thành cảm ơn bác sỹ nhiều.

   Dung
   Dung
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ
   Con tôi vào lớp 1, lúc tôi cho cháu đi học thì cháu không chịu nghe lời cô giáo chỉ làm theo sở thích của cháu. Bảo cháu học thì cháu không học chỉ làm theo sở thích. Cháu muốn làm gì thì cháu làm , mặc cho tôi đã mắng cháu mà cháu không quan tâm tới tôi, chỉ chú ý trò chơi của cháu. Lúc cháu 4 tuổi cháu mới biết nói. Cháu rất nghịch , không nghe lời tôi và chậm hiểu .Xin bác sĩ cho ý kiến

   LE Van thanh
   LE Van thanh
   7 Năm Trước

   Chào bác sĩ.
   Con tôi năm nay 12 tuổi, cháu có những biểu hiện cụ thể của bệnh tăng động giảm chú ý.
   Bác sĩ cho tôi hỏi là cần đưa con đi khám ở khoa nào và bệnh viện nào uy tín ở HCM ạ.
   Nên đưa cháu đến bệnh viện nhi hay là bệnh viện tâm thần để khám ạ.
   Ở độ tuổi này của cháu thì có muộn quá chưa? Và nếu điều trị thì khoảng bao lâu ạ ?

   Nguyen thi bich loan
   Nguyen thi bich loan
   7 Năm Trước

   Con tôi 7 tuổi, từ mẫu giáo cho đến nay tôi đều cho cháu học chữ nhưng cháu vẫn không nhớ được gì hết, ngồi kế bên thì học mà bỏ ra là không nhớ gì cả. Đặc biệt là chuyện gì cháu cũng lý luận, cũng biết hết. Tôi nên khám bệnh cho cháu ở đâu?

   nguyễn thị xuân
   nguyễn thị xuân
   7 Năm Trước

   con nhà em năm nay 10 tuổi bé trai bị tăng động giảm chú ý, em đang điều trị cho cháu ở bệnh viện tâm thần mai hương. em đã điều trị cho cháu được gần 1 năm rồi nhưng lại thấy cháu ngày lại có biểu hiện của bênh khác phat ra mà thấy người cứ ngơ ngơ như vậy là sao ạ

   nguyễn thị minh hoàng
   nguyễn thị minh hoàng
   7 Năm Trước

   con tôi năm nay hoc lớp 1, vào lớp bé ko chiu nghe và làm theo cô giáo.cháu hay cầm những vật nhỏ trong tay mân mê và không chú ý nghe giản bài, hay ko chịu viết bài của mình trong khi các bạn khác đều viết bài của mình. khi các bạn hoc cháu ngồi chơi hay làm những việc riêng, hay lơ đãng nhìn đâu đó.bé ko chơi dc với bạn cùng độ tuổi( chơi với bạn nhỏ hơn thôi), khả năng tiếp thu và nhận biết của bé chậm. học ở nhà có mẹ kề bên thì học, mẹ ko chú ý đến thì lại ngồi chơi ko học. sức học của bé theo tôi dánh giá là trung bình, ko giỏi nhưng học dc, nhưng bé ko chịu làm theo ý cô giáo ,ket quả là ở lại lớp… bác sỹ có cách nào để tôi dạy bé hay khám bé ở đâ

   vu thi hoa
   vu thi hoa
   7 Năm Trước

   Tôi có 1 con trai năm nay 18 tuổi và 1 con gái năm nay 10 tuổi , cả 2 cháu đều mắc phải căn bệnh tăng động giảm chú ý . Khi con trai tôi khảng 12-15 tuôi cháu hay có biểu hiện hành vi không kiểm soát được (nổi nóng quá mức , giận quá chân tay run rẩy, làm việc , không bao giờ tập chung ngồi học được 10 phút, chân tay luôn nghịch ngợm , nói nhiều và nói không kiểm soát, hay phát biểu linh tinh trong lớp , thích ăn và đều dư ký …) .Ba cháu theo kể lại thì ngày nhỏ cũng có hành vi tương tự nên kết quả học tập rất kém ..lớn lên khi lập gia đình thi hay gây gổ , bạo lực ,nóng nảy nhiều lần dẫn đên mất kiểm soát nguy cơ đổ vở hôn nhân …Tôi rất lo lắng , xin tư vấn giúp tôi mang các cháu đi chữa ở đâu và hướng điều trị như thế nào? Tôi có nên mua cốm Egaruta cho 2 con tôi uống không ? Xin cám ơn.

   vũ thị nhuần
   vũ thị nhuần
   7 Năm Trước

   Con gái lớn nhà em năm nay cháu đươc 5 tuổi nhưng cháu rất nghịch,lúc nào chân tay cháu cũng hoạt động, trừ lúc cháu ngủ. Dạo gần đây cháu lại không nghe lời người lớn mà tự làm theo ý mình. Cho tôi hỏi có phải cháu đã mắc chứng tăng động rồi không ạ?

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   7 Năm Trước

   Bạn Dung (tiếp)
   Bạn có thể đọc thêm bài viết này để hiểu thêm về phương pháp điều trị cho cháu nhé https://tridongkinh.com/bai-viet/dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-mac-benh-dong-kinh.
   Bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng tại nhà cho con bằng cách giảm ăn tinh bột, nên ăn nhiều rau xanh trái cây và thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein, đường, đồ uống có ga. Đồng thời có thể cho con sử thêm những sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ thảo dược như Tpcn Cốm Egaruta, giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh giúp làm giảm sự tăng động quá mức, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ nhằm tăng sự nhận thức của trẻ trong sinh hoạt và học tập thường ngày. Chi tiết về sản phẫm hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo tại https://tridongkinh.com/bai-viet/giai-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-dong-kinh
   Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   7 Năm Trước

   Chào bạn Dung!
   Tăng động giảm chú ý là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3 đến 12 tuổi, nếu không được can thiệp điều trị sẽ gây rối loạn sự phát triển về trí tuệ và sự phát triển toàn diện của cháu sau này. Trong trường hợp cháu có những biểu hiện tăng động quá mức, hay nghịch phá trong lớp, không chú ý nghe hoặc không tập trung khi học và nói chuyện với mọi người thì bạn nên đưa cháu đến chuyên khoa thần kinh hoặc tâm lý để được kiểm tra, chẩn đoán bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.
   Việc điều trị bệnh sẽ không làm ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của cháu, mà trái lại sẽ góp hiệu quả trong việc giúp cháu tập trung và có khả năng nhận thức cao hơn. Lúc này bạn phải giáo dục về hành vi, tính cách cho cháu là chính và có thể dùng thuốc điều trị của bác sĩ nếu có. Bạn cần phải quan tâm và chú ý đến con nhiều hơn, phối hợp cùng với bác sĩ và giáo viên tại trường để nuôi dạy cháu theo phương pháp phù hợp.

   Dung ngoc vu
   Dung ngoc vu
   7 Năm Trước

   Con trai toi nam nay hoc lop6 nhung co nhung bieu hien ky la hay choc pha ban kg ngoi yen va hay la het mot minh that su toi rat hoan mang ve hanh vi cua chau nhung dau hieu nay co phai benhtang dong giam tap trung phuong phap dieu tri co anh huong viec hoc cua chau kg