Thuốc chữa bệnh động kinh thường dùng?

Hoàng tất vũ: Bố tôi bị động kinh và được chỉ định Depakine. Nhưng khi sử dụng thuốc bố tôi thường buồn nôn và tiêu chảy nhiều. Liệu bố tôi có thể thay thế sử dụng thuốc khác được không?

Chào bạn

Mục tiêu trong điều trị động kinh là giảm tần suất và mức độ của các cơn co giật. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống động kinh khác nhau đều nhằm mục đích này, chẳng hạn như Valproate (Depakin, valproic acid), Carbamazepine, Phenytoin, các barbiturat như Phenobarbital và Primidone, Ethosuximide, Clonazepam  và một số thuốc kháng động kinh khác như Pregabalin, Topiramate…

Đáp ứng của thuốc trên mỗi trường hợp là khác nhau nhưng nhìn chung các thuốc kháng động kinh đều gây ra những tác dụng phụ như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,ù tai, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn, tiêu chảy…). Một số có thể gặp tác dụng phụ nghiêm trọng nhưng ít phổ biến hơn như mẩn ngứa, mề đay, rối loạn chức năng sinh dục, rối loạn tâm thần (trầm cảm, lo âu…), hoại tử gan…Tuy nhiên, việc xuất hiện tác dụng phụ còn phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh.

Với trường hợp của bố bạn, nếu tác dụng phụ của Deparkin gây ra ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì bạn nên đưa bố đi khám lại tại chuyên khoa thần kinh để các bác sĩ xem xét thay thế bằng một thuốc khác phù hợp hơn. Để hạn chế tác dụng phụ và tăng hiệu quả điều trị của thuốc Tây y bạn có thể tham khảo cho bố bạn sử dụng các sản phẩm bổ trợ chuyên biệt dành cho người bệnh động kinh với thành phần từ thảo dược thiên nhiên như Câu Đằng. Thảo dược này ngoài tác dụng an thần, trấn tĩnh, giảm kích thích thần kinh, hoạt chất Rhynchophyllin  trong Câu đằng còn có vai trò thúc đẩy làm tăng nồng độ Gamma amino butyric acid (GABA) nội sinh. Sự thiếu chất này được cho là nguyên nhân chính gây ra những cơn co giật, động kinh. Để tiện sử dụng thì bố bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm được bào chế sẵn từ thành phần này.

Chúc bố bạn luôn khỏe mạnh!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận