Dấu hiệu cảnh báo trước của một cơn động kinh

Đối với một số người, cơn động kinh luôn đến bất ngờ, đột ngột. Tuy nhiên, nhiều người lại có thể cảm nhận được các dấu hiệu cảnh báo trước khi cơn diễn ra vài giờ cho tới vài ngày. Hiểu rõ và nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo của cơn động kinh sẽ giúp cho người bệnh có kế hoạch để phòng tránh rủi ro hoặc những tai nạn không đáng có khi cơn động kinh xảy ra.

Nhận diện cơn động kinh qua những dấu hiệu báo trước

Dấu hiệu cảnh báo cơn động kinh sắp xảy ra thường là những bất thường về cảm xúc, cảm giác, hành vi và tâm lý. Các biểu hiện thường gặp nhất đó là:

– Có những cảm xúc lạ chẳng hạn như tự nhiên cảm thấy rất vui vẻ, đôi khi lại là lo âu, buồn bực, hoảng loạn, sợ hãi hay một số cảm xúc khác rất khó diễn tả

– Ngửi thấy những mùi vị lạ (thường là mùi khó chịu, vị đắng, vị kim loại trong miệng…), nghe thấy những âm thanh lạ (tiếng ù ù, tiếng người nó chuyện…)

– Nhìn thấy những hình ảnh lạ, những khung cảnh trước mắt như bị biến đổi, một số người còn nói rằng dường như họ có thể nhìn thấy cơ thể mình từ bên ngoài

– Cảm thấy một khung cảnh hay một người xa lạ lại trở nên rất quen thuộc

– Hay quên, nhầm lẫn không rõ nguyên nhân

– Giật nhẹ ở cánh tay, chân, hoặc một phần cơ thể

– Ngứa ran, tê buồn, yếu đuối ở một phần hoặc toàn bộ cơ thể

– Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, mệt mỏi

– Mất kiểm soát đại, tiểu tiện

– Mất ý thức tạm thời

Người bệnh có thể có những cảm xúc bất thường trước cơn động kinh

Người bệnh có thể có những cảm xúc bất thường trước cơn động kinh

Rất nhiều dấu hiệu báo trước thực chất là triệu chứng của các cơn động kinh diễn ra ở một khu vực nhỏ của não bộ (động kinh cục bộ đơn giản). Động kinh cục bộ đơn giản nếu không được ngăn chặn có thể lan ra toàn bộ các vùng não khác (động kinh toàn thể thứ phát), lúc này rất có thể cơn co giật, co cứng toàn thân sẽ xuất hiện.

Sử dụng sớm cốm Egaruta sẽ giúp làm giảm mức độ các cơn co giật, động kinh, ngăn ngừa bệnh ngay từ những dấu hiệu báo trước và đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cơn. Hãy gọi cho chúng tôi hoặc Zalo qua số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm này.


Nên làm gì nếu nhận thấy dấu hiệu cảnh báo cơn động kinh?

Khi cơn động kinh diễn ra, người bệnh thường sẽ bị mất ý thức, thực hiện các hành vi không kiểm soát hoặc xuất hiện cơn co cứng, co giật toàn thân. Lúc này, nguy cơ gặp phải chấn thương do tại nạn là rất cao. Do vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo của một cơn động kinh sắp xảy ra, bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

– Sử dụng thuốc kháng động kinh theo đúng chỉ định và cố gắng tránh quên uống thuốc, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thêm một liều thuốc nếu cần thiết.

– Nói chuyện với bạn bè, người thân trong gia đình để nhờ sự giúp đỡ nếu cơn động kinh xảy ra

– Tránh uống rượu bia, lái xe, điều khiển máy móc, tránh đứng trên cao, tránh xa các khu vực chứa nhiều nước (sông, hồ, bể nước…) tốt nhất nên nghỉ ngơi tại một khu vực an toàn, chẳng hạn có thể nằm nghỉ ngơi trên một chiếc giường có chăn, đệm mềm

– Sử dụng các thảo dược truyền thống có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh, điển hình như Câu đằng. Các nhà nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, hoạt chất Rhynchophylline chiết xuất từ Câu đằng có vai trò thúc đẩy làm tăng nồng độ GABA nội sinh, một chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong cơ thể có khả năng kìm hãm sự phóng điện quá mức, ngăn ngừa cơn co giật, động kinh xuất hiện. Bên cạnh đó, những hoạt chất trong cây Câu đằng còn có vai trò như một tiền chất dinh dưỡng, khi sử dụng có thể giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn và bớt mệt mỏi, lú lẫn hơn.

Hãy theo dõi kỹ lưỡng những thay đổi bất thường của cơ thể để phát hiện các triệu chứng cảnh báo của cơn động kinh. Điều này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn và giảm thiểu những ảnh hưởng của cơn động kinh nếu chúng xảy ra.

DS.Ngọc Hải

Nguồn tham khảo:

http://www.epilepsy.com/get-help/managing-your-epilepsy/understanding-seizures-and-emergencies/warning-signs-seizures

http://www.epilepsy.com/learn/epilepsy-101/what-happens-during-seizure

http://www.webmd.com/epilepsy/understanding-epilepsy-prevention

————————————————————-

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận