Chế độ ăn giàu chất béo tốt cho trẻ động kinh

Nghiên cứu của Anh cho thấy, những trẻ bị động kinh quá nặng, không thể kiểm soát bằng thuốc thông thường, sẽ được cải thiện đáng kể về sức khỏe khi áp dụng chết độ ăn giàu chất béo, nghèo carbohydrat và protein.

Kết quả bước đầu của nghiên cứu gây ấn tượng tới mức các chuyên gia tại Bệnh viện Great Ormond Street đã phải yêu cầu Bộ Y tế Anh cho áp dụng rộng rãi phương pháp này tại các trung tâm thần kinh nhi khoa.

Sau khi dùng chế độ ăn đặc biệt từ 3 tháng trở lên, cuộc sống của một nửa trong số 14 trẻ tham gia thử nghiệm đã thay đổi hoàn toàn. Trước điều trị, các cháu bị hàng trăm cơn co giật mỗi tháng, mặc dù vẫn dùng thuốc chống động kinh. Sau khi áp dụng chế độ ăn mới, số lần co giật giảm ít nhất 50% ở 7 trẻ. 4 trong 7 cháu này giảm được 75% số cơn co giật hoặc hơn, trong đó 2 cháu hiện hoàn toàn không co giật nữa.

chế độ ăn khi động kinh

Trẻ bị động kinh nên ăn thực phẩm giàu chất béo

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh động kinh và những rối loạn tâm thần

Động kinh ở trẻ em – Khó khăn trong điều trị và biện pháp khắc phục

Điển hình là cậu bé Tobias Harto, 13 tuổi, vốn bị tàn phế vì động kinh nặng từ năm lên 3. Trước khi bắt đầu chế độ ăn điều trị cách đây 10 tháng, Tobias thường bị 3 cơn động kinh mỗi ngày. Cậu cũng gặp khó khăn trong đi lại, thị lực kém và không có khả năng tập trung. Mẹ Tobias kể rằng, hiện nay, cách 3 ngày cháu mới bị một cơn co giật, và nếu có lên cơn thì cũng hồi tỉnh nhanh hơn. Tobias rất thích vẽ và bơi, những điều mà trước đó cậu không hề biết tới.  

Phương pháp điều trị mà các cậu bé được áp dụng mang tên chế độ ăn sinh xeton, gồm rất nhiều chất béo, ít carbohydrat và protein. Nó mô phỏng hiệu quả của tình trạng thiếu ăn, khi mà cơ thể sử dụng mỡ thay vì carbohydrat như nguồn năng lượng chính. Quá trình phân hủy chất béo sẽ làm sản sinh các thể xeton, có tác dụng làm giảm nhẹ chứng co giật ở một số bệnh nhân. Như vậy, với chế độ ăn sinh xeton, não sẽ phải dùng chất béo như nguồn năng lượng chính và sản sinh ra nhiều xeton. Hiện Bệnh viện đang tiến hành thử nghiệm đồng thời hai chế độ ăn kiểu này.  

Đức Long

————————

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Vũ Thị Ngọc
   Vũ Thị Ngọc
   7 Năm Trước

   Con mình từ khi 17 tháng có bị co giật liên tiếp 3 lần trong 2 ngày, mình cho đi khám ở Viện Nhi Trung ương và cả bệnh viện Bạch Mai và bác sĩ kết luận bị động kinh, cháu theo điều trị tại phòng khám tư của 1 Phó giáo sư đến nay được gần 6 năm và chưa từng bị tái phát cơn co giật. Tuy nhiên mình chưa thật sự yên tâm khi theo 1 bác sĩ, cho mình hỏi mình có nên cho cháu theo khám và kiểm tra ở nơi khác nữa không? Xin cảm ơn!